Người Việt khắp nơi

Tình hình người Việt tại Triều Tiên trong đợt dịch Covid-19 đầu tiên

Cập nhật lúc 17-05-2022 15:46:03 (GMT+1)
Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh (giữa). Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên

 

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), đến nay, Triều Tiên ghi nhận khoảng 1,48 triệu người xuất hiện triệu chứng sốt; 56 ca tử vong.


Ngày 17/5, Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã có chia sẻ, thông tin về tình hình người Việt tại Triều Tiên trong đợt dịch Covid-19 đầu tiên.

Đại sứ Vinh cho biết: "Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Triều Tiên, Đại sứ quán luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và các cơ quan trong nước".

Theo ông, hiện toàn bộ thành viên của Đại sứ quán đã được xét nghiệm PCR và đều có kết quả âm tính. Trong thời gian phong tỏa hiện nay, các cơ quan của Triều Tiên luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Đại sứ Lê Bá Vinh cũng cho biết, không có người Việt Nam định cư tại Triều Tiên.

Ngoài ra, ông bày tỏ rất an tâm và tin tưởng khi chứng kiến lực lượng quân y Triều Tiên được triển khai hỗ trợ phòng dịch.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), tính đến 18 giờ ngày 16/5, Triều Tiên đã ghi nhận khoảng 1,48 triệu người xuất hiện triệu chứng sốt và 56 ca tử vong.

Hình ảnh lực lượng quân y Triều Tiên được huy động tham gia chống dịch

Tuy nhiên, KCNA không thông tin cụ thể bao nhiêu trường hợp kể trên đã được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Triều Tiên bắt đầu xác nhận đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên vào tuần trước và hiện đang phong tỏa toàn quốc, huy động các lực lượng, bao gồm quân đội tham gia vào cuộc chiến tổng lực chống dịch Covid-19.

Nguồn: Trang Trần/ baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo