Người Việt khắp nơi

Tỉnh Ivanovo: Phát hiện vi phạm luật trong việc cấp quốc tịch Nga cho 9 trẻ em VN

Cập nhật lúc 08-08-2017 17:43:41 (GMT+1)
Hộ chiếu LB Nga - Ảnh minh họa.

 

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6/2016, phòng nội vụ khu vực (OMVD) huyện Leninsky tỉnh Ivanovo trên cơ sở yêu cầu của công dân Việt Nam đã xác nhận cấp quốc tịch Nga cho con cái họ. Tuy nhiên, Văn phòng công tố tỉnh Ivanovo trong quá trình kiểm tra đã phát hiện việc cấp quốc tịch cho các trẻ em này đã vi phạm luật di trú hiện hành.


Theo điều 12 Luật Liên bang "Về quyền công dân Liên bang Nga", việc cấp quốc tịch Nga cho trẻ em nước ngoài được sinh ra trên lãnh thổ Nga có thể được thực hiện với điều kiện quốc gia mà bố mẹ của trẻ là công dân, không cấp quốc tịch cho các trẻ em này.

"Đã phát hiện việc vi phạm luật pháp trong việc cấp quốc tịch Nga cho 9 trường hợp trẻ vị thành niên có quyền công dân Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau khi sinh" - bộ phận truyền thông của Văn phòng công tố  khu vực cho biết.

Trên cơ sở kết quả  kiểm tra, Văn phòng công tố đã gửi hồ sơ khiếu kiện đến Tòa án yêu cầu Tòa xác nhận việc cấp quốc tịch Nga cho các trường hợp trẻ em Việt Nam nêu trên là bất hợp pháp. Đơn kiện từ Văn phòng công tố về vụ việc này đã được Tòa án hoàn toàn đồng ý. Quyết định của Tòa án hiện chưa có hiệu lực.

Nguồn: procrf.ru, ivanovonews.ru/ Baonga.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo