Người Việt khắp nơi

Trí tuệ nhân tạo do người Việt phát triển được sử dụng tại bệnh viện ở Mỹ

Cập nhật lúc 05-07-2023 17:02:56 (GMT+1)
Ảnh: VinBrain

 

Trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) cho bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, phát triển bởi VinBrain, đã bắt đầu được sử dụng chính thức tại Hệ thống Bệnh viện Nutex Health Inc. ở Mỹ.


DrAid™ X-quang Ngực là phần mềm chẩn đoán hình ảnh được VinBrain phát triển, sử dụng thuật toán AI để phân loại và ưu tiên các ca bất thường trong chụp X-quang ngực, với độ chính xác cao lên tới 91%.  

Phần mềm hỗ trợ đánh giá thành công các trường hợp bệnh nhân chụp X-quang ngực thẳng có đặc điểm gợi ý tràn khí màng phổi. Bên cạnh đó, sản phẩm được phát triển từ công nghệ AI này còn tích hợp công cụ ChatGPT để giúp các bác sĩ có thể tham vấn thông tin y tế từ ChatGPT miễn phí “all-in-one” trên giao diện, mà không cần sử dụng các nền tảng khác như Google, tạo ra báo cáo y tế toàn diện, chính xác và hiệu quả. 

DrAid™ X-quang Ngực được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận vào tháng 09/2022. Chỉ trong chưa đầy một năm kể từ khi được FDA chứng nhận, phần mềm này đã đạt được thoả thuận thương mại đầu tiên dành cho sản phẩm Chẩn đoán Hình ảnh V1 tại thị trường Mỹ.

Cụ thể, DrAid™ X-quang Ngực được đưa vào sử dụng chính thức tại Hệ thống Bệnh viện Nutex Health Inc. ở Mỹ, thông qua thỏa thuận cung cấp phần mềm theo mô hình Software as a Service (SaaS). 

Nutex Health Inc. là một hệ thống với 19 bệnh viện ở 8 tiểu bang của Mỹ, tập trung vào cấp cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Sau gần 90 ngày dùng thử, DrAid™ đã được công nhận bởi các bác sĩ và đội ngũ điều hành của Nutex Health với những tác động tích cực, đặc biệt là trong lộ trình chẩn đoán X-quang của Khoa Cấp cứu. 

Tiến sĩ Tom Võ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Nutex Health Inc., đánh giá cao DrAid™ X-quang Ngực và cho biết, trợ lý AI này giúp tăng cường mức độ tự tin trong chẩn đoán những ca khó, cấp cứu, của các bác sĩ, khi thời gian có vai trò quyết định mạng sống của bệnh nhân. 

Đây được xem là một bước tiến quan trọng của VinBrain trên lộ trình đưa công nghệ AI Việt ra thị trường khó tính nhất thế giới.

Bên cạnh DrAid™ X-quang Ngực, VinBrain cũng vừa mới ra mắt phần mềm chẩn đoán ung thư DrAid™ CT Ung thư Gan. Đây là nền tảng ứng dụng công nghệ AI giúp xác định nhanh chóng và chính xác các tổn thương bất thường trên gan. 

Nguồn: Lê Mỹ/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo