Người Việt khắp nơi

Triệt phá đế chế cần sa gần 300 tỷ đồng của người Việt tại Anh

Cập nhật lúc 06-03-2018 08:57:41 (GMT+1)
Tang vật thu được.

 

Một kẻ buôn người Việt và đồng bọn thực hiện trót lọt 89 vụ vận chuyển cần sa từ phía Tây London đến Plymouth, hạt Devon, nước Anh nhưng đến phi vụ thứ 90 thì bị cảnh sát tóm.


Daily Mail đưa tin hôm 5/3, cảnh sát Anh đã bắt giữ 3 tài xế taxi vì tham gia vào đường dây vận chuyển ma túy cho một kẻ buôn người Việt.

3 tài xế gồm Sunder Ahuja, Amrik Lamba và Abdul Shirzad đã vận chuyển hàng trăm cân cần sa từ phía Tây London đến Plymouth, hạt Devon, nước Anh.

Người đứng đầu đế chế cần sa ước tính 9,1 triệu bảng (gần 287 tỷ đồng) này là Tam Tran. Trước khi bị bắt, Tam đã thuê 3 người tài xế trên và thực hiện trót lọt 89 cuộc vận chuyển giữa hai thành phố.

 

Tam Tran, người đứng đầu đường dây vận chuyển.

Tuy nhiên, đến chuyến đi thứ 90, Tam đi cùng Lamba trên một chiếc Ford Galaxy. Khi dừng xe kiểm tra, cảnh sát Plymouth đã tìm thấy 52.600 bảng tiền mặt trong xe. Số tiền này có được từ việc bán 9,8kg cần sa cho một đầu nậu ở Plymouth có tên Nicholas Doyle.

Các công tố viên tin rằng băng nhóm này đã vận chuyển trót lọt ít nhất 910kg cần sa, trị giá khoảng 9,1 triệu bảng.

Hai tài xế Ahuja (thực hiện 48 chuyến đi cho Tam) và Shirzad (thực hiện 5 chuyến đi) được kết luận là chỉ tham gia vận chuyển và không tham gia lên kế hoạch.

Được biết Lamba có 2 đứa con bị tàn tật. Sau khi cha vào tù, chắc chắn sẽ có một đứa trẻ được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Luật sư của Lamba cho rằng, thân chủ của mình “quá ngây thơ” nên không hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của vụ việc, và lo sợ gia đình Lamba sẽ gặp khổ sở hơn sau khi cha vào tù.

 

Lamba - một trong 3 tài xế bị bắt.

Còn Ahuja hiện có 3 người con. Người này cho biết mình sinh ra ở Afghanistan và bị bắt cóc năm 20 tuổi, anh ta đã phải trả tiền chuộc mới có được tự do. Anh vào ở trong các trại tị nạn ở Anh từ năm 1995.

Luật sư của Shirzad, người thực hiện 5 chuyến đi cho Tam cho biết, thân chủ của mình chưa bao giờ hỏi Tam về mục đích của chuyến đi. Shirzad là người chăm sóc chính cho 2 đứa con, trong khi vợ anh đang mắc chứng trầm cảm sau sinh.

Tam Tran, người đứng đầu đường dây này, từ chối tiết lộ số tuổi của mình. Tam cho biết mình hiện đang sống tại một căn hộ cho thuê ở Paddington, phía Tây London.

Ahuja và Shirzad bị kết án 6 năm tù, Lamba bị kết án 2 năm 4 tháng tù, Doyle bị kết án 5 năm 6 tháng tù, và Tam bị kết án 6 năm tù.

Nguồn: QN/ saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo