Người Việt khắp nơi

Triệt phá đường dây chuyển lậu người Việt sang Hong Kong

Cập nhật lúc 04-06-2016 08:37:15 (GMT+1)
Cảnh sát Trung Quốc thông báo kết quả điều tra. Ảnh: SCMP

 

Một nhóm tổ chức đưa người Việt Nam sang Hong Kong làm việc trái phép vừa bị cảnh sát Trung Quốc triệt phá. Tổng cộng có đến 42 người đã bị bắt.


Cảnh sát cho biết họ điều tra nhóm tổ chức đưa người di cư trái phép từ Việt Nam sang Hong Kong với sự giúp đỡ của cảnh sát Quảng Đông từ tháng 3 đến nay.

Điều tra ban đầu cho thấy nhóm đưa người này đã hoạt động được khoảng 1 năm và đã đưa hơn 100 người Việt sang Hong Kong qua đại lục và thu của mỗi người 30.000 đô la Hong Kong/người.

Những người này được đưa từ Việt Nam sang tỉnh Quảng Tây bằng đường bộ, sau đó đến Thâm Quyến rồi sang Hong Kong bằng xuồng cao tốc. Tại Hong Kong sẽ có xe đón họ để đưa đến những nơi ẩn náu, một nguồn tin khác cho biết.

Nguồn tin này nói rằng những người nhập cư trái phép vào Hong Kong được cung cấp chỗ ở và được phát chứng minh thư giả để tìm việc làm. Hầu hết họ đều làm ở các công trường xây dựng.

Khi nhóm này đang tổ chức một chuyến đưa người khác thì bị cảnh sát Hong Kong và đại lục bắt giữ. Cảnh sát đại lục bắt 31 cá nhân đang trốn trong các nhà nghỉ ở Quảng Châu và Thâm Quyến.

Tại Hong Kong, cảnh sát lục soát hơn 20 địa điểm trên khắp thành phố và bắt 11 người, trong đó có 9 đối tượng cầm đầu nhóm đưa người và 2 người Việt Nam. Trong số những thành viên chủ chốt của nhóm có 5 người Việt Nam đang xin tị nạn.

Nguồn: SCMP/ tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo