Người Việt khắp nơi

Tự hào vinh danh người gốc Việt đầu tiên trở thành Tư Lệnh Lục Quân Mỹ

Cập nhật lúc 02-09-2018 07:27:23 (GMT+1)

 

Thiếu tướng Lương Xuân Việt là chỉ huy gốc Việt đầu tiên của quân đội Mỹ tại Nhật. Ông sẽ phụ trách binh sĩ tại 16 điểm đóng quân trên đất liền Nhật Bản và đảo Okinawa.


Theo Stars and Stripes, ngày 28/8, Thiếu tướng Lương Xuân Việt, cựu phó tổng tư lệnh Quân đoàn 8 tại Hàn Quốc, tiếp nhận chức vụ Tư lệnh Lục quân Mỹ ở Nhật Bản từ Thiếu tướng James Pasquarette trong lễ chuyển giao tại căn cứ Zama, Nhật Bản.Với vị trí chỉ huy quân đội Mỹ tại Nhật, Thiếu tướng Lương Xuân Việt sẽ có nhiệm vụ phụ trách 2.500 binh sĩ, dân thường và các thành viên gia đình tại 16 điểm đóng quân trên đất liền Nhật Bản và đảo Okinawa.

“Thưa các lãnh đạo và binh sĩ quân đội Mỹ tại Nhật Bản, tôi sẵn sàng gia nhập gia đình của các bạn và vinh dự được chiến đấu sát cánh cùng các bạn”, Thiếu tướng phát biểu trước hàng trăm người tại lễ chuyển giao.

Robert Bown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại Thái Bình Dương, nhận định ông Lương Xuân Việt sẽ đảm nhận một công việc đầy thử thách khi tiếp nối người tiền nhiệm.

“Chỉ huy Quân đội Mỹ tại Nhật Bản là một nhiệm vụ lớn lao và trách nhiệm vĩ đại. Jim Pasquarette đã rất nỗ lực lãnh đạo lực lượng này qua nhiều giai đoạn đầy thách thức”, Tư lệnh Brown nói, cho biết thêm cựu chỉ huy Pasquarette đã thực hiện xuất sắc công việc của mình.

Thiếu tướng Lương Xuân Việt, 53 tuổi, đến Mỹ cùng cha mẹ và 7 anh chị em lúc 9 tuổi. Từ năm 2005 đến 2006, ông chỉ huy Tiểu đoàn 2 thuộc Quân đoàn Bộ binh Nhảy dù 505 triển khai tại Iraq. Sau đó, trong giai đoạn 2010-2011, ông chỉ huy Lữ đoàn 3, Sư đoàn Bộ binh 101 tại Afghanistan.

Năm 2014, ông Lương Xuân Việt trở thành người gốc Việt đầu tiên được phong cấp tướng trong quân đội Mỹ và từng giữ chức Tham mưu trưởng Bộ Tư Lệnh Lục quân Trung ương Mỹ. Năm 2017, thiếu tướng thực hiện nhiệm vụ ở vị trí phó tư lệnh Quân đoàn 8 đóng tại Hàn Quốc.

Nguồn: cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo