Người Việt khắp nơi

Tưng bừng giải bóng đá của cộng đồng người Việt tại Moskva

Cập nhật lúc 12-05-2022 20:48:39 (GMT+1)
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc. Ảnh: Duy Trinh

 

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại thủ đô Moskva chiều 10/5 đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam chợ Sadovod - “Sadovod League 2022”.


Đây là năm thứ hai cộng đồng người Việt Nam tại chợ Sadovod, một trong hai khu trung tâm thương mại khổng lồ có đông người Việt Nam kinh doanh buôn bán nhất ở thủ đô Moskva, phối hợp với ban quản lý chợ tổ chức giải bóng đá dành cho người Việt này.

Tham dự lễ khai mạc có ông Aleksei Anatolievich Negashev, Giám đốc điều hành chợ Sadovod, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại LB Nga; đại diện của các hội đoàn người Việt Nam tại LB Nga, cùng đông đảo bà con đang kinh doanh tại chợ Sadovod.

Sau nghi thức chào cờ, thay mặt ban lãnh đạo chợ Sadovod, ông Aleksei Negashev đã chúc mừng các cầu thủ tham gia giải đấu này. Ông Negashev khẳng định giải bóng đá không chỉ để thể hiện những khả năng của các cầu thủ mà còn là nơi đoàn kết, kết nối những người muốn có phong cách sống khỏe mạnh, và đây chính là tinh thần của giải Sadovod League. Ông Aleksei cũng bày tỏ ban quản lý trợ sẽ tiếp tục tài trợ để giải được tổ chức hàng năm.

Các đội bóng chụp ảnh lưu niệm với đại biểu. Ảnh: Duy Trinh 

Về phần mình, ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại LB Nga phát biểu khẳng định giải bóng đá là sự kiện thể thao được bà con chợ Sadovod trông đợi nhất trong năm, là sân chơi để bà con luyện tập, nâng cao sức khoẻ, đồng thời hiểu biết nhau hơn.

Ông Trần Phú Thuận cũng bày tỏ hoan nghênh các tiểu thương người Việt ở chợ Sadovod, những người đã có những hoạt động rất thiết thực, đặc biệt là phong trào quyên góp ủng hộ trẻ em mồ côi, thiểu năng, những người gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp nâng cao uy tín cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Tham gia giải Sadovod League năm nay có 6 đội bóng, gồm FC “Dãy 1-22”, FC “Pavilion”, FC “Phụ liệu”, FC Bắc Giang, FC Korpus B, và FC Thanh niên Moskva. Giải sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng và các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn để chọn ra 4 đội dẫn đầu vào thi đấu bán kết; đội thắng trong hai trận bán kết sẽ đá trận chung kết. Sau lễ khai mạc, trong tiếng hò reo cổ vũ của khán giả đã diễn ra 2 trận đấu sôi nổi giữa FC “Dãy 1-22” gặp FC “Phụ liệu”; FC Thanh niên Moskva gặp FC “Pavilion”.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại LB Nga)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo