Người Việt khắp nơi

Ukraina đã có luật trừng phạt người nước ngoài bất hợp pháp, chợ cây số 7 liên tục kiểm tra giấy tờ

Cập nhật lúc 06-03-2018 15:46:39 (GMT+1)
Công an đang kiểm tra giấy tờ của người nước ngoài tại chợ Odessa

 

Quốc hội Ukraina thông qua luật, trong đó quy định người nước ngoài sẽ bị phạt tiền do vi phạm lệnh cấm nhập cảnh vào Ukraina, không chấp hành lệnh của lực lượng bảo vệ biên giới, tạm trú hoặc thường trú tại Ukraina với những giấy tờ không còn hiệu lực hoặc hết hạn.


Chủ tịch Ủy ban quốc hội về bảo đảm luật pháp cho hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật Kozhemakin tuyên bố các nhân viên bảo vệ biên giới sẽ có nhiều biện pháp mạnh hơn đối với các trường hợp vi phạm nhờ dự luật được thông qua.

Trong luật chỉ ra rằng nhiều người nước ngoài bỏ qua các lệnh cấm nhập cảnh vào Ukraina, vì thế luật sẽ điều tiết vấn đề này. Bây giờ những người vi phạm lệnh cấm nhập cảnh phải chịu mức phạt từ 100-300 lần mức lương tối thiểu.

Mức phạt người nước ngoài do không chịu chấp hành mệnh lệnh sẽ bằng 50-100 lần mức lương tối thiểu (hiện nay 10 lần). Nếu vi phạm theo nhóm sẽ bị phạt từ 100-300 lần mức lương tối thiểu (hiện nay 10-20 lần).

Nếu vi phạm quy định cư trú tại Ukraina và quy định quá cảnh tạm thời qua lãnh thổ Ukraina, người nước ngoài sẽ bị phạt từ 100-300 lần mức lương tối thiểu (hiện nay 30-50).

Đồng thời mức phạt đối với người nước ngoài không chấp hành quy định đăng ký tạm trú cũng tăng, hoặc sống tại Ukraina bằng giấy tờ không còn hiệu lực, hoặc hết hạn, cũng như vi phạm thời hạn quy định cho lưu trú được cho phép khi nhập cảnh biên phòng Ukraina.

Nếu thực hiện âm mưu quá cảnh không giấy tờ, hoặc bằng giấy tờ giả mạo, sẽ bị phạt từ 200-500 lần mức lương tối thiểu (hiện nay từ 100-200 lần).
Luật cũng có những thay đổi đối với quá cảnh vùng ATO, nếu vi phạm sẽ bị phạt từ 30-50 lần lương tối thiểu.

Tại chợ cây số 7 Odessa, mấy ngày qua lực lượng chống buôn người và cơ quan di trú liên tục mỗi ngày có hàng chục cán bộ chiến sỹ kiểm tra ở chợ, tuy mức phạt vẫn chưa áp dụng luật mới nhưng tình hình rõ ràng là ở Ukraina những người không có giấy tờ thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian tời.

Nguồn: NguoivietUkraine

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo