Người Việt khắp nơi

Vì tội đưa người, một phụ nữ Việt lĩnh án 5 năm tù tại Anh

Cập nhật lúc 24-11-2011 05:00:11 (GMT+1)
Bà Thuy Nguyen, 41 tuổi. BBC

 

 

'Trùm buôn người' bị Anh kết án 5 năm tù.

Tòa án ở Anh tuyên án 5 năm tù với một phụ nữ người Việt, là 'trùm cơ sở' tại Anh thuộc một mạng lưới buôn người quốc tế. Bà Thuy Nguyen, 41 tuổi, bị bắt tại nhà ở quận Bow, phía Đông London hồi tháng Hai năm nay, sau cuộc điều tra của năm quốc gia.


Theo tin báo điện tử The Docklands and East London, nhà chức trách Anh mở đợt truy quét và bắt đương sự tại tư gia ở Mornington Grove.

Cơ quan biên phòng Anh nói bà là thành viên mạng lưới buôn người từ Việt Nam sang châu Âu đi qua ngả Moscow hoặc Paris. Mỗi người phải đóng khoản tiền có thể lên đến 12,000 bảng Anh. Mạng lưới này có chân rết ở Pháp, Đức, Hungary và Cộng hòa Czech.

Cùng lúc đó, cảnh sát ở Paris, Praha, Berlin, Munich, và Budapest cũng mở các đợt truy quét những thành viên khác trong đường dây của bà Thúy. Tổng cộng có hơn 30 người bị bắt giữ trong chiến dịch này. Cảnh sát châu Âu (Europol) đã có các vụ bố ráp tại bốn nước này và Anh. Người đứng đầu nhóm điều tra vùng Đông Nam của Biên phòng Anh, Andy Cummins, cho biết:

"Bà Nguyễn đã lợi dụng những người nhập cư...để kiếm lời cho mạng lưới tội phạm có tổ chức quốc tế."

Bà bị giới chức Anh nghi ngờ sau khi xe của bà bị cảnh sát giao thông gọi lại hồi tháng 11 năm ngoái. Trên xe khi ấy có hai người Việt nhập cư lậu. Cảnh sát cũng tìm thấy 11,000 bảng tiền mặt trong một cái túi.

Bà bị bắt và sau đó được tạm thả, nhưng các cuộc điều tra cho thấy bà có liên quan một nhóm tội phạm bị cảnh sát Pháp điều tra.

Bà Nguyễn bị kết án hôm 17/11 và giới chức Anh nói họ đã lập một cuộc điều tra mới để thu giữ những số tiền bà Nguyễn kiếm được từ hoạt động phạm pháp.

Nguồn: BBC, VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo