Người Việt khắp nơi

Việt kiều Pháp ủng hộ đồng bào bị bão lụt

Cập nhật lúc 24-10-2009 03:56:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Trong những ngày vừa qua, Hội người Việt Nam tại Pháp cũng như nhiều hội đoàn tại đây đã và đang tích cực tổ chức các hoạt động quyên góp ủng hộ bà con ở trong nước bị ảnh hưởng của cơn bão số 9 (Ketsana). 


Hiện các hoạt động trên vẫn đang tiếp tục được các Hội đoàn tại Pháp triển khai. Đây thực sự là tấm lòng, là tình cảm sâu đậm của cộng đồng người Việt tại Pháp đối với đồng bào đang gặp khó khăn do cơn bão số 9 gây ra tại miền Trung và Tây Nguyên.

Ông Bùi Thanh Tùng – Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Pháp, cho biết: Hội thường xuyên theo dõi tình hình, ảnh hưởng của cơn bão số 9 cuối tháng 9 vừa qua. Ngay trong Đại hội mặt trận Tổ quốc, hưởng ứng lời kêu gọi, Hội người Việt Nam tại Pháp đã ủng hộ 100 triệu đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt.

Hội cũng ra lời kêu gọi tới những người Việt sống ở Pháp, cũng như là các chi hội, các hội đoàn thành viên để mỗi nơi tìm cách vận động đóng góp ủng hộ cho đồng bào bị bão lụt trong nước.

Từ đầu tháng tới nay, Hội, các chi hội thành viên như Lyon, Bordeaux, Marseille, và các hội thành viên như Hội công nhân, hội thương gia cũng đã tìm một số hình thức để vận động bà con đóng góp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội người Việt Nam tại Pháp, cuối tuần qua, Chi hội người Việt tại thành phố Bordeaux ở Pháp phối hợp với chi hội sinh viên Việt Nam tại đây đã tổ chức bữa ăn tình nghĩa, quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai trong nước. Đông đảo bà con người Việt và bạn bè Pháp tại Bordeaux và vùng phụ cận đến tham dự trong không khí thân tình. Mọi người đều nhiệt tình ủng hộ. Đến nay, số tiền Chi hội người Việt tại Bordeaux quyên góp được là 1.600 Euro. 

Cũng trong tuần qua, trong đợt vận động: “Một suất ăn - một tấm lòng vì đồng bào Việt Nam”, Chi hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Lyon đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoài trời để vận động sinh viên, người Việt trong vùng và bạn bè Pháp đóng góp ủng hộ quỹ hỗ trợ đồng bào trong nước bị thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra. Trong số đó còn có sự tham dự của nhiều thành viên Chi hội người Việt tại vùng Rhone..

Theo VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo