Người Việt khắp nơi

Vợ chồng người Việt ở Malaysia lừa đảo môi giới "gái tân" đã có... chồng 5 năm

Cập nhật lúc 08-05-2010 17:37:50 (GMT+1)

 

Một chủ cửa hàng đại lý ở Malaysia mơ cưới được cô dâu Việt Nam trẻ đẹp nhưng đến phút cuối đã choáng váng khi biết cô dâu của mình có chồng tại quê nhà.


Tan Ching Seng, 30 tuổi, và gia đình nghĩ rằng bỏ ra số tiền hơn 5.000 USD cho người môi giới để lấy được vợ là hoàn toàn xứng đáng. Ngay từ khi gặp cô dâu tương lai của mình tại sân bay, Tan đã rất hạnh phúc. “Tôi rất vui và mong mỏi đến đám cưới. Tôi nghĩ rằng Chúa đã ban tặng cho mình một món quà vì tôi có thể lấy được một người phụ nữ hấp dẫn như vậy. Nhưng tôi thực sự sốc và không biết phải làm gì khi cô ấy nói rằng mình đã kết hôn tại Việt Nam năm 2006”, Tân trả lời báo chí tại Phòng Khiếu nại công dân.

Cô dâu của anh là Nguyen Thi Vinh, 25 tuổi, được gia đình Tan gọi là Ah Hoong. Đáng nhẽ Ah Hoong phải quay trở lại Malaysia để tổ chức đám cưới vào ngày 10/3 vừa qua, sau khi trở về quê hương thăm bà ngoại mới mất. “Khi tôi liên lạc với Ah Hoong một tháng sau đó, cô ấy nói với tôi thông tin động trời này. Cô ấy nói rằng mình cũng bị người môi giới lừa và nghĩ rằng mình sang Malaysia để làm việc chứ không phải kết hôn”, Tan nói.

Anh Tan giơ ảnh chụp với cô dâu Việt và bức ảnh cô Ah Hoong đã kết hôn tại quê nhà.

Anh nhận ra lý do tại sao Ah Hoong luôn luôn có cảm giác tội lỗi và buồn bã khi Tan muốn ngủ cùng cô. Tan còn cho biết, Ah Hoong đã gửi cho anh bản photo giấy chứng nhận kết hôn và ảnh cưới của cô, và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẳng định các giấy tờ đó là thật.

Tân đăng ký kết hôn với Ah Hoong tháng 12 năm ngoái và gia đình anh dự định tổ chức một bữa tiệc cưới trong năm nay. Tan khẳng định, anh đã tha thứ cho Ah Hoong vì cô ấy cũng chỉ là một nạn nhân nhưng muốn đòi lại tiền phí của người môi giới, bởi số tiền đó gia đình anh phải đi vay mượn họ hàng. “Đây là lần đầu và cũng là lần cuối cùng tôi nhờ đến môi giới hôn nhân”, Tan nói.

Theo điều tra, cặp vợ chồng người Việt làm môi giới hôn nhân cho Tan là bất hợp pháp. Khi Tan đến gặp họ vài ngày trước, người vợ nói rằng cô không hề biết Ah Hoong đã kết hôn và họ là hàng xóm ở Việt Nam. Đôi vợ chồng đó còn cho rằng Ah Hoong làm giả mạo giấy tờ kết hôn để lừa Tan.

Cơ quan có chức năng cho biết sẽ giúp đỡ Tan tiến hành các biện pháp pháp lý nếu người môi giới không chịu giải quyết vấn đề này.

Theo Baodatviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo