Người Việt khắp nơi

Vụ 39 nạn nhân: Tiếng nói từ 'người đồng hương' xa quê

Cập nhật lúc 18-11-2019 07:33:32 (GMT+1)

 

Một số lao động trẻ đang làm việc hợp đồng tại miền trung Nhật Bản cùng quê với nhiều nạn nhân trong số 39 người thiệt mạng trong vụ xe tải ở Anh nói với BBC News tiếng Việt về cảm giác đau xót.


"Họ không phải là người anh em bạn bè của tôi nhưng mà cũng là cùng quê hương của mình, đi nước ngoài để làm ăn.

"Do số phận không được may mắn nên đã bị vậy thì mình cũng rất buồn và đau xót cho các bạn và người nhà của các bạn," Dương Văn Thanh, 25 tuổi, từ Hà Tĩnh nói.

Trong khi đó Lê Đình Tạo nói về cảm xúc đầu tiên khi nghe tin tất cả các nạn nhân là người Việt.

"Là người cùng hoàn cảnh những người con xa quê thì tôi rất đau xót và chia buồn cùng gia đình.

"Trong khi tôi đồng cảm với hoàn cảnh của những gia đình khó khăn đấy thì cũng không thể không nói tới trên mạng xã hội có một số ý kiến trái chiều," thanh niên 22 tuổi, cũng từ Hà Tĩnh này nói. "Cá nhân tôi thấy các ý kiến này là không nên".

Quan điểm này cũng được một người từ Nghệ An hiện đang lao động tại Nhật Bản chia sẻ.

"Trong các bình luận [trên mạng xã hội] thì cũng có người thương tiếc nhưng cũng có một số người nói như là đi chui này nọ.

Dương Văn Thanh, 25 tuổi, từ Hà Tĩnh: ''Do số phận không được may mắn nên đã bị vậy thì mình cũng rất buồn và đau xót cho các bạn và người nhà của các bạn''

"Người ta cũng vì cuộc sống, người ta cũng như mình vậy, đôi khi mình không may mắn mình bị như người ta thì sao.

"Mình không được bình luận những câu làm cho xấu đi vì đằng nào người ta cũng mất rồi. Vậy thì chỉ cầu mong người ta được siêu thoát.

"Mình không được nói xấu một người đã mất. Đối với tôi thì tôi không bao giờ có ý định nói xấu gì về ai mà người ta đã mất," Hoàng Trung Thông, 27 tuổi nói với BBC News tiếng Việt.

Vào ngày 8/11, website Bộ Công an Việt Nam và website cảnh sát hạt Essex của Anh chính thức công bố danh tính 39 nạn nhân trong xe tải ở Anh hôm 23/10.

Trong danh sách này, 21 người đến từ Nghệ An, 10 đến từ Hà Tĩnh, Quảng Bình và Hải Phòng có 3 người, Hải Dương 1 và Thừa Thiên Huế 1.

Tin cho hay toàn bộ 39 nạn nhân thì người trẻ nhất 15 tuổi và cao tuổi nhất là 44 tuổi.

Hôm 8/11, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn được báo Thanh Niên dẫn lời nói bên lề họp Quốc hội rằng "Các cơ quan liên quan của Việt Nam và Anh đang bàn kế hoạch để đưa thi hài các nạn nhân xấu số về nước. Vì đang bàn nên chưa thể xác định được ngày".

Thứ trưởng Sơn khi đó nói "không tiết lộ phương tiện cũng như nguồn kinh phí" để đưa các nạn nhân về với lý do mọi việc vẫn đang trong giai đoạn bàn thảo và rằng "Chúng tôi sẽ công bố trong thời gian tới".

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo