Người Việt khắp nơi

Vụ nổ súng trong gia đình Việt tại San Jose: Giết người vì ganh tị với vợ bảo lãnh được thân nhân qua Mỹ

Cập nhật lúc 29-06-2019 06:08:56 (GMT+1)
Cảnh sát phong tỏa khu phố để điều vụ nổ súng sát nhân của ông Tạ Đình Chí. (Marin Independent Journal)

 

Theo lời của một thân nhân với báo chí ngày thứ Ba, ông Tạ Đình Chí, 66 tuổi, đã bắn chết một người bà con trước khi tự sát, vì ông ganh tị với vợ liên quan đến việc vợ ông có thể xin được chiếu khán cho các thân nhân qua Mỹ, trong khi ông không làm được như vậy.


Ông Tô Văn Khuất đã tiếp xúc với nhật báo Mercury News tại San Jose, cho biết thời gian gần đây ông Chí có gọi ông Khuất và nói rằng ông muốn giết những người bà con đã được vợ mang từ Việt Nam đến California. Ông Chí là anh em họ với vợ của ông Khuất.

“Ông ấy nói rằng ông sẽ giết họ, những người ở Việt Nam sang. Ông từng nói vậy mấy lần trước đây, nhưng lần nào tôi cũng tìm cách nói chuyện cho ông ấy bớt giận, lắng xuống,” ông Khuất nói với Mercury News.

Lần cuối cùng họ nói chuyện với nhau qua điện thoại thì ông Chí hỏi với ông Khuất, “Anh có nuôi con gái tôi được không?” Câu hỏi đó khiến ông Khuất rất lo lắng, và rồi thảm kịch xảy ra.

Ông Khuất cho biết ông Chí đã rất ganh tị vì ông không thể mang gia đình của ông từ Việt Nam đến Mỹ, trong khi vợ ông làm được như vậy. Ông Khuất nghĩ rằng ông Chí có vấn đề gì đó trong hồ sơ bảo lãnh, nên không thể xin được Visa cho người nhà của ông qua Mỹ.

Vụ nổ súng bắt đầu vào đêm Chủ Nhật. Khi vào được bên trong nhà nằm ở đường Habbitts Court vào lúc 1:25 sáng thứ Hai, cảnh sát thấy xác của hai phụ nữ và xác của ông Tạ Đình Chí.

Hai nạn nhân khác, gồm một người nam và một người nữ đã bị thương khi cảnh sát đến bao vây căn nhà và tìm thấy họ ở ngoài sân. Hai người này được chở tới bệnh viện cấp cứu, nơi họ qua đời sau đó.

Vợ và con gái của ông Chí đã chạy kịp ra ngoài đường, trong lúc những người hàng xóm gọi số 911 cho cảnh sát khi nghe tiếng súng nổ từ nhà của ông Chí.

Phát ngôn viên Enrique Garcia của Sở Cảnh Sát San Jose nói rằng gia đình này không có hồ sơ bạo động trong quá khứ.

Ông Khuất nói rằng những người bị ông Chí bắn thiệt mạng là “những người tử tế nhất” mà ông từng biết. “Lúc nào họ cũng tốt với ông Chí. Có điều gì đó nằm trong đầu của ông ta, khiến ông ta mất trí.”

Bốn nạn nhân chỉ mới đến California trong một thời gian ngắn, theo lời ông Khuất.

Trong ngày thứ Ba, cảnh sát vẫn chưa tiết lộ thêm tin tức về vụ sát nhân và tự sát này. Họ chưa cho biết tên tuổi của bốn người bị ông Chí bắn chết. Hầu hết các thông tin đều cho các cơ sở truyền thông địa phương tìm ra.

Ông Tạ Đình Chí không có hồ sơ nghiêm trọng với cảnh sát. Họ chưa biết làm sao ông có thể có được khẩu súng bán tự động để sử dụng trong vụ bắn. Một nguồn tin cho biết khẩu súng xuất phát từ Arizona. Có thể ông Chí đã mua lậu khẩu súng này.

Nguồn: viendongdaily.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo