Người Việt khắp nơi

Xúc động câu chuyện người Việt tại Nhật Bản đầy nghị lực vượt qua bệnh tật

Cập nhật lúc 05-01-2021 14:53:35 (GMT+1)

 

Vào những ngày đầu năm mới, cộng đồng mạng xúc động lan truyền câu chuyện của một người đang sống tại Nhật Bản kể về quá trình từ khi phát hiện bệnh đến nay một mình chiến đấu với bệnh tật.


Một tài khoản facebook có tên Hoàng Nhân đã chia sẻ bài viết trên một group lớn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng những ngày qua. Theo đó, Hoàng Nhan viết: "Mình xin kể câu chuyện của mình hi vọng sẽ truyền được thêm nhiều động lực cho những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Mình hiện tại đang sống tại Nhật Bản.

Từ đầu tháng 12 thì lưng mình đột nhiên đau, khởi đầu là một chút, rồi đau dần đến không ngủ được, mình có đi khám ngay nhưng do quy trình khám bệnh bên này mình không được lập tức khám sâu (bạn nào ở Nhật chắc sẽ biết). Nên mình vẫn nghĩ là chứng đau lưng thông thường thôi. Vài ngày sau là sự mất cảm giác và sức lực dần dần của chân phải rồi nên nửa người bên phải, rồi cả 2 chân. Đến lúc đi khám ra được thì bệnh cũng đã khá nặng, mình bị chẩn đoán là bệnh "viêm tủy ngang" rồi mình nhập viện.

Do bên này tình hình corona phức tạp, bệnh viện không cho phép người ngoài vào thăm, cũng như cho phép bệnh nhân ra ngoài. Nhập viện cũng vội và thế là ở trong đó một mình luôn.

Đột ngột chẳng kịp nhận ra điều gì. Chỉ nhận ra là mình còn đang rất trẻ, nhưng xung quanh toàn là người xa lạ (gần như tất cả là các cụ già), ở một đất nước xa lạ, cùng một chứng bệnh hiếm gặp rất khó chữa trị.

Rồi mình phải ngay lập tức bước vào điều trị nặng. Từ một người bình thường mỗi ngày nhận ra càng ngày mình càng không thể điều khiển đôi chân của mình, không thể cảm nhận được gì cả, khó để có thể tự đi lại, thậm chí đi vệ sinh cũng cần sự trợ giúp rất nhiều vì mất cảm giác, thật khó mà diễn tả, rồi còn bao mối lo toan, tương lai, học hành, công việc, học phí...

Những ngày đầu tiên thật sự là một sự suy sụp lớn với mình, những đêm nằm một mình không thể ngừng suy nghĩ cùng những cơn đau, là những ngày tập bước và tìm lại sức lực của đôi chân trong tuyệt vọng.

 

Đăng kèm bài viết là bức ảnh đầu tiên chụp hôm người kể có thể bình tâm nở lại nụ cười ở trong bệnh viện. 

Nhưng có lẽ cuộc sống mà, không điều gì tự nhiên xảy đến cả, có lẽ nó mọi điều đều có một phần của cái gọi là số phận. Vài ngày sau mình bắt đầu ổn định tinh thần lại, cố gắng đứng lên tập đi, bước vào vật lí trị liệu cùng thuốc, học cách quen với những thay đổi mới và nhận ra nhiều điều, có lẽ đây cũng là một cơ hội để nhìn lại về cuộc sống.

Bản tính của con người mà có lẽ luôn nhìn và ao ước vào những thứ mình không có mà không nhận ra mình từng nắm giữ những thứ gì. Kể từ ngày "nó" mất đi, mình mới nhận ra mình đã từng may mắn như thế nào và mình cảm thấy khát khao "sống" như một người bình thường trong mình chưa bao giờ lại mạnh mẽ như vậy.

Hiện tại mình đã ở đây nửa tháng rồi, tủy sống mình chưa khỏi nhưng đã có những chuyển biến tích cực, cảm giác thì vẫn mất nhưng đã có thể đi lại một chút, và còn 2 đợt điều trị dài nữa. Không biết được tương lai sẽ như thế nào nhưng mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Mọi người chắc ai cũng có những khó khăn trong cuộc sống đúng không? Có lẽ mình không may mắn nhưng cũng không phải là người xui xẻo nhất được, mình chỉ muốn nói rằng nếu có đang gặp khó khăn gì hãy nhìn mình này, mình vẫn đang một mình chiến đấu với "nó" từng ngày, cùng nhau cố gắng lên nhé."

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Bài viết nhanh chóng thu hút gần 4 nghìn lượt thích, thả tim, cùng gần 400 luợt bình luận và chia sẻ. Phần lớn cư dân mạng bày tỏ sự xúc động về một bạn trẻ đã mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật. Bên cạnh đó, hàng loạt cư dân mạng bình luận mong người bệnh sớm bình phục: "Chúc bạn sớm khoẻ lại và tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống nha. Hãy sống thật tốt nhé!"; "Chúc bạn vững lòng, chữa bệnh thuận lợi và phục hồi như xưa"; "luôn lạc quan và có một sức khoẻ thật tốt để hoàn thành những dự định của bản thân nhé";...

Đáng chú ý, một cư dân mạng đồng cảm chia sẻ: "Mình nghĩ ai rồi cũng trải qua những giai đoạn như thế này, và thật may là bạn đã sớm lấy lại được cân bằng, đối mặt với nó và mạnh mẽ bước tiếp. Sau những "mất mát" kiểu này, bạn lại "có được" cảm giác trân trọng những gì mình có hơn, mình nghĩ đó là một món quà rồi. Anh mình cũng từng đi Nhật, những người bạn của mình hiện giờ cũng vậy. Mình biết người ở nhà không hình dung hết được những khó khăn và cô đơn bên ấy, lại thêm khi ốm đau bệnh tật với đủ nỗi lo toan như bạn nữa. Mong bạn có thật nhiều nụ cười bình tâm như trong tấm ảnh bạn đăng, dù là cái bóng thôi nhưng mình biết nó rất tuyệt vời. Chúng ta không quen nhau, nhưng mình mong bạn giữ được tinh thần lạc quan hiện tại, giữ sức khỏe, sớm bình phục và vững vàng bước tiếp nhé!".

Phạm Hiền
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo