Vụ án

“Ôsin” Indonesia “bị giết, vứt xác trong thùng rác tại Ảrập Xê-út”

Cập nhật lúc 19-11-2010 20:36:50 (GMT+1)
Sumiati Binti Salan Mustapa bị chủ nhà hành hạ dã man và đã nhập viện trong tình trạng bất tỉnh.

 

Indonesia đã cấp tốc yêu cầu tiến hành điều tra thông tin cho biết một phụ nữ nước này đang làm giúp việc ở Ảrập Xê-út đã bị chủ nhà giết chết và thi thể của cô bị vứt trong thùng rác.


Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono cho hay một nhóm điều tra đã được cử tới thành phố Abha của Ảrập Xê-út để điều tra thông tin về vụ giết hại cô Kikim Komalasari, 36 tuổi.

Thông tin được đưa ra đúng vào thời điểm giới chức Indonesia tới Ảrập Xê-út để điều tra về vụ một người giúp việc Indonesia bị chủ nhà bạo hành và hiện vẫn đang phải nằm viện. Người phụ nữ này là Sumiati Binti Salan Mustapa. Cô đã bị chủ dùng kéo rạch mặt, cắt môi, và bị nướng sắt nung. Tổng thống Indonesia cách đây vài hôm đã đích thân lên tiếng đòi công lý cho vụ bạo hành dã man này.

Ngày 18/11, báo chí Indonesia đưa tin chính phủ Ảrập Xê-út đã bắt giữ người nữ chủ nhà của Sumiati và đã xin lỗi vì những gì xảy ra với cô.

“Trên cả tàn ác”

Còn thông tin về vụ giết hại người giúp việc Indonesia thứ hai được đưa ra vào ngày hôm nay, 19/11.

Bộ trưởng Lao động Indonesia Muhaimin Iskandar cho hay cô Komalasari đã bị rạch cổ và trên thi thể cô chằng chịt những vết cắt sâu.

Tổng thống Indonesia gọi vụ việc là “trên cả tàn ác”. Song ông cho biết ông cũng được an ủi phần nào bởi phản ứng nhanh của chính phủ Ảrập Xê-út. “Tôi hi vọng những kẻ gây ra vụ việc sẽ bị trừng trị theo pháp luật”, ông cho biết.

Ông dự kiến sẽ trả lời các câu hỏi của phóng viên sau cuộc họp nôi các bàn về vấn đề cần thiết phải bảo vệ hơn nữa các lao động nước ông đang làm việc tại Trung Đông, ước tính hiện lên tới gần 1 triệu người.

Trong khi đó, các tổ chức nhân quyền cho biết nhiều người giúp việc nhập cư ở Ảrập Xê-út làm việc trong điều kiện khắc nghiệt và thường bị chủ nhà lạm dụng.

Phan Anh

Nguồn BBC/ Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo