Vụ án

Bản án chung thân cho kẻ cưỡng hiếp và giết hại dã man nhiều phụ nữ

Cập nhật lúc 05-01-2019 09:23:59 (GMT+1)
Chị Irina, một trong các nạn nhân bị Falkin giết hại

 

Alexey Falkin (36 tuổi) ở Yekaterinburg, thủ phủ tỉnh Sverdlovsk từng là nhân viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga (MChS) và có một gia đình hạnh phúc. Khi Falkin bị bắt vì cưỡng hiếp và giết hại dã man chị Irina Vakhrusheva (30 tuổi), những người dân địa phương đã đòi hành hình hắn…


Falkin là nhân viên của Đại học Phòng cháy chữa cháy quốc gia Ural thuộc MChS của Nga, đã kết hôn, có 2 con gái và được coi là người chủ gia đình gương mẫu. Tuy nhiên, sau vụ việc xảy ra vào tháng 8.2012, cuộc đời anh ta thực sự xuống dốc.

Hôm đó, một cô giáo trẻ đến Yekaterinburg thăm bạn trai. Khi chia tay, người bạn trai đã đón một chiếc ô tô đi cùng chiều cho bạn gái về nhà ở thành phố Beryozovsky, tỉnh Sverdlovsk. Người điều khiển chiếc xe đó chính là Falkin. Ban đầu, Falkin yêu cầu cô gái phải trả cho mình 400 rúp, sau đó nâng giá lên 2.000 rúp và cuối cùng, đòi trả bằng hiện vật. Cô giáo trẻ từ chối và bị cưỡng hiếp.

Nạn nhân chỉ nhớ tên lái xe, nhãn hiệu xe và do vậy, phải đến tháng 2.2013, Falkin mới bị bắt. Hắn thừa nhận hành vi phạm tội và đã bị kết án 3 năm 8 tháng tù. Trước đó, Falkin bị sa thải khỏi MChS, còn vợ và 2 con đã bỏ đi. Do chấp hành tốt quy định của trại giam, Falkin được tha tù trước thời hạn.

Sau khi trở về nhà, Falkin xin làm thợ tiện, nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Ngày 15.4.2017, hắn lái xe đi khắp Yekaterinburg để tìm “con mồi”, sau đó sang thị trấn Verkhnyaya Pyshma bên cạnh. Tại đây, theo lời khai của hắn, Falkin đã gặp chị Irina Vakhrusheva khi đó đang đi bộ.

Falkin, kẻ đã cưỡng hiếp và giết hại nhiều phụ nữ

Khi người phụ nữ ngừng cuộc nói chuyện, Falkin lập tức tấn công nạn nhân. Theo Cơ quan Điều tra tỉnh Sverdlovsk, Falkin đã túm lấy chị Irina và kéo vào tầng hầm tòa nhà gần đó. Để nạn nhân không chống cự, Falkin dùng dao đe dọa và sử dụng súng điện gây choáng, sau đó cưỡng hiếp, sát hại nạn nhân. Falkin đưa thi thể chị Irina vào cốp xe của mình và chở vào khu rừng gần đó. Sau khi chôn xác và tư trang của nạn nhân, Falkin bình thản trở về nhà. Do không thể liên lạc được với vợ, chồng chị Irina liền trình báo cảnh sát.

Ngày 17.4.2017, cảnh sát đã lần ra dấu vết của hung thủ. Falkin bị bắt ngay sau đó. Theo các điều tra viên, ban đầu hắn phủ nhận hành vi phạm tội. Nhưng khi phát hiện nhiều vết máu trong cốp xe của Falkin, hắn lập tức thú nhận tất cả. Tại buổi thực nghiệm điều tra, người dân địa phương đòi hành hình Falkin. Tuy nhiên, cảnh sát đã can thiệp kịp thời.

Trong một phiên tòa xét xử vụ án Falkin, bị cáo nói không có ý định phạm tội. Việc giết chị Irina là hành vi bột phát. Hắn thường làm mọi việc một cách bột phát và đã gây ra nhiều tội ác trong đời. Trong thời gian điều tra vụ án giết chị Irina, Falkin khai rằng, hắn đã cưỡng hiếp và giết hại nhiều phụ nữ khác. Khi đó, cơ quan điều tra bắt đầu tìm kiếm các nạn nhân này...

Theo tài liệu điều tra, Falkin đã giết 3 phụ nữ, còn 8 người khác, trong đó có 2 cô gái mới lớn, đã sống sót sau khi bị Falkin cưỡng hiếp. Theo cơ quan điều tra, hắn chỉ giết những cô gái chống cự lại. Ngày 12.10.2018, Tòa án tỉnh Sverdlovsk đã tuyên phạt Falkin tù chung thân.

Nguồn: Hoàng Tuất/ An Ninh Thủ Đô

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo