Vụ án

Cha mẹ Nhật Linh quay lại Nhật Bản

Cập nhật lúc 17-04-2017 17:28:18 (GMT+1)
Bố Nhật Linh trả lời phóng viên tại Nhật Bản.

 

Cha mẹ bé gái người Việt 9 chín tuổi bị giết hại trên đường tới trường quay lại Nhật để gặp cảnh sát.


Truyền thông Nhật cho hay ông Lê Anh Hào quay lại Nhật Bản hôm 16/04 và sẽ được nghe cảnh sát cập nhật tiến độ điều tra.

Trước khi lên máy bay, ông Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh đã trả lời phỏng vấn tại sân bay Nội Bài rằng: "Sau khi nghi phạm bị bắt giữ, tôi muốn cảnh sát cho biết thông tin cụ thể. Tôi muốn biết chính xác lý do con gái mình chết."

"Cuộc sống của tôi trở nên khắc nghiệt hơn từ khi Linh qua đời," ông Hào nói với các phóng viên khi đáp xuống phi trường Narita, Nhật Bản.

"Dù tôi vẫn chưa thể biết ông ta có phải là thủ phạm thực sự giết người hay không, tôi muốn thủ phạm phải bị trừng trị. Tôi muốn nói chuyện trực tiếp với ông ta," ông Hào nói.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, bị siết cổ.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, bị siết cổ.

Kể từ khi bị bắt tới nay, nghi phạm Shibuya vẫn giữ im lặng.

Trong khi đó theo điều tra của cảnh sát, xe của nghi phạm Shibuya Yasumasa đã chạy xung quanh nhà của bé Nhật Linh vào đúng buổi sáng ngày 24/3, tức là ngày bé Linh mất tích.

Camera giám sát quanh nhà của bé ghi lại được hình ảnh xe của Shibuya Yasumasa. Cảnh sát cho hay xe nghi phạm đã tới hiện trường liên quan tới vụ sát hại bé Nhật Linh.

Được biết xe dường như là của nghi phạm Shibuya đã chạy qua nơi tìm thấy cặp sách và quần áo bị vứt bỏ của bé Nhật Linh và rằng nghi phạm có thể đã vứt bỏ cặp sách và quần áo trước khi phi tang thi thể của bé Nhật Linh.

Trong khi đó điều tra cho tới nay cho thấy vào buổi tối hôm bé Nhật Linh mất tích, xe ô tô dường như là của nghi phạm đã ghé vào trạm xăng dầu gần nơi thi thể của bé Nhật Linh bị bỏ lại.

Thi thể em Linh được một người đi câu cá phát hiện sáng Chủ nhật 26/3

Thi thể em Linh được một người đi câu cá phát hiện sáng Chủ nhật 26/3

Đài NHK nói theo tìm hiểu của đài thì nghi phạm Shibuya Yasumasa hầu như hàng ngày đều tích cực tham gia hoạt động giám sát học sinh của hội phụ huynh.

"Nghi phạm Shibuya và bé Nhật Linh có thể đã quen biết nhau thông qua hoạt động đảm bảo an toàn cho học sinh đi học của hội phụ huynh. Nghi phạm Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh do cha mẹ các em học sinh tự thành lập."

"Tất cả học sinh đều biết nghi phạm vì ông ta tham gia hoạt động giám sát học sinh dọc đường đi học hàng ngày. Nghi phạm như là "bác hàng xóm" vậy."

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo