Vụ án

Dì ghẻ tiếp tay giết chết con chồng...

Cập nhật lúc 20-09-2010 05:40:42 (GMT+1)
Đối tượng Nguyễn Thị Chinh

 

Căn cứ vào bản di chúc thì toàn bộ 2 lô đất, 2 căn nhà cấp 4, 1 gian nhà 3 tầng… bà Chinh và con gái không được hưởng tài sản gì đã khiến người mẹ kế tức tối, phối hợp cùng tình nhân đầu độc con chồng…


Khoảng 11g30’ ngày 25-8-2010, người dân ở xã Nam Sơn (Sóc Sơn) phát hiện xác một người đàn ông ngoài 30 tuổi tại khu vực dốc Dây Diều, xã Minh Phú (Sóc Sơn).

CA huyện Sóc Sơn đã nhanh chóng phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội điều tra. Qua công tác khám nghiệm tử thi, phát hiện nạn nhân chết trong tình trạng bị đầu độc, toàn thân đã cứng. Ở mép nạn nhân có chất dịch màu cà phê ứa ra. Tiến hành pháp y tử thi, các lực lượng chức năng được biết nạn nhân chết do bị nhiễm chất Cyanid (Xyanuya) trong cơ thể.

Nhân thân nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Nhường (SN 1977, quê gốc ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; hiện ở ngách 12/15 ngõ 134 phố Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Anh Nhường là nhân viên phòng Pháp chế và kiểm soát tuân thủ - Ngân hàng Techcombank, trụ sở đóng tại phố Bà Triệu (Hà Nội).
 Đối tượng Nguyễn Thị Chinh

Theo điều tra, sau khi mẹ anh Nhường mất, năm 1989, bố đẻ của anh đi bước nữa với một phụ nữ tên là Nguyễn Thị Chinh (SN 1968, trú tại phường Phú Xá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Năm 1990, mẹ kế của anh Nhường sinh được một đứa con gái. Tháng 3-2007, bố đẻ anh Nhường mất. Trước khi bố qua đời, anh Nhường đã làm bản di chúc cho bố ký với nội dung toàn bộ diện tích 2 lô đất, 2 căn nhà cấp 4, 1 gian nhà 3 tầng xây dựng trên diện tích 2 lô đất đó chia đều cho 3 anh em trai của anh Nhường. Di chúc khẳng định đây là tài sản riêng, có trước khi bố anh Nhường kết hôn với bà Chinh. Căn cứ vào bản di chúc thì bà Chinh và con gái không được hưởng tài sản gì và đã phải chuyển đi nơi khác ở.

Xuất phát từ việc anh Nhường thảo bản di chúc như vậy cho bố ký, đã nảy sinh mâu thuẫn gay gắt với bà Chinh. Tuy nhiên, vài năm gần đây anh Nhường ra Hà Nội làm việc nên bà Chinh cũng ít gặp được để trút cơn giận dữ và ấp ủ trong lòng “mối thù” với đứa con trai của người chồng quá cố.  

Qua công tác điều tra, các trinh sát xác định, người mẹ kế của anh Nhường có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Chinh có “bồ” là Dương Quang Thái (SN 1970, trú tại xóm Đồi, xã Tân Quang, Sông Công, Thái Nguyên). Thái quan hệ với Nguyễn Sỹ Bắc (SN 1971, ở phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Qua trao đổi, Chinh và Thái giao cho Bắc một khoản tiền để giải quyết “mối thù” với con chồng.

Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, ngày 16-9-2010, phòng CSĐTTP về TTXH CATP Hà Nội đã phối hợp với CA tỉnh Vĩnh Phúc triệu tập Nguyễn Sỹ Bắc để đấu tranh. Qua đấu tranh khai thác, Bắc nhận đã nhận tiền của Chinh và Thái để thuê Nguyễn Duy Niêm (SN 1980, trú tại An Dương, TP Hải Phòng); Lê Nguyên Trưởng (SN 1985, trú tại huyện Từ Sơn, Bắc Ninh); Đặng Anh Cương (SN 1985, trú tại Cát Hải, TP Hải Phòng); Bùi Văn Ninh (SN 1957, trú tại An Dương, TP Hải Phòng) và Trần Quốc Việt (SN 1988, trú tại Cát Hải, TP Hải Phòng) lập kế hoạch hạ độc anh Nhường, thanh toán trả thù cho Nguyễn Thị Chinh, người tình của Thái.

Trong các ngày 17 và 18-9-2010, Cơ quan CSĐT CA TP Hà Nội đã phối hợp với CA các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và TP Hải Phòng thực hiện lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng Nguyễn Thị Chinh, Dương Quang Thái, Đặng Anh Cương và Bùi Văn Ninh can tội giết người.

Hiện tại, Nguyễn Duy Niêm can tội đánh bạc đã bị CA tỉnh Vĩnh Phúc bắt tạm giam cách đó vài ngày. Lê Nguyên Trưởng cũng vừa bị Công an huyện Đông Anh bắt tạm giam vì liên quan đến một vụ bắt giữ người trái pháp luật. Đối tượng Trần Quốc Việt hiện đang bỏ trốn.
Vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.
 
Hưng Việt

Theo PL&XH

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo