Vụ án

Đức: Bản án thích đáng dành cho hai tên giết người

Cập nhật lúc 20-09-2010 11:37:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa: intetnet

 

Hôm thứ hai, toà án ở München đã ra phán quyết phạt hai bị cáo trong vụ giết hại ông Dominik Brunner tại một nhà ga S-Bahn nhiều năm tù giam. Theo đó, bị cáo Markus Schiller, 19 tuổi, bị phạt 9 năm 10 tháng tù vì tội giết người, còn Sebastian Leibinger, 18 tuổi, bị phạt 7 năm tù vì tội gây thương tích cơ thể nguy hiểm dẫn tới cái chết.


Ngày 12.9 năm ngoái, hai tên này đã đấm đá ông Brunner, một doanh nhân 50 tuổi, tại nhà ga Solln khi ông cố gắng bảo vệ một nhóm trẻ em bị hai tên này bắt nạt và đòi tiền.

Sau khi bị đánh, ông Brunner đã được đưa vào viện cấp cứu nhưng qua đời sau đó 2 giờ.

Tại phiên toà, mặc dù chuyên gia giám định cho rằng ông Brunner đã chết vì một cơn đau tim và một nhân chứng nói rằng ông là người đấm hai bị cáo trước, nhưng toà án vẫn phạt các bị cáo những mức án nặng, bởi sau khi ông Brunner ngã xuống đất, chúng vẫn tiếp tục đấm đá ông.

Phiên toà đã kết thúc sau 12 ngày xét xử, với sự có mặt của 50 nhân chứng. Luật sư của hai bị cáo cho biết, họ sẽ kháng án. Vụ án đã gây sự quan tâm đặc biệt của dư luận Đức, bởi ngày nay ở Đức hiếm khi có một người nào đó dám đứng lên bảo vệ người khác khỏi các vụ quấy rối ở nơi công cộng.

Theo TTT - số 307

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo