Vụ án

Lại một vụ công an đánh người dã mam

Cập nhật lúc 25-04-2011 06:25:45 (GMT+1)

 

Đang trên đường đến nhà bạn tìm người làm, anh Nam và anh Chiến bị một nhóm thanh niên bao vây đánh đập vì nghi là kẻ trộm chó. Sau đó 2 anh bị công an còng tay về trụ sở UBND xã, bị đánh bằng dùi cui đến mức phải nhập viện.


Theo đơn thư phản ánh của anh Trần Văn Nam (SN 1967) và Nguyễn Bá Chiến (SN 1981) - cùng trú tại thôn Minh Thành, xã Đông Quang, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa: Vào khoảng 18h ngày 16/4/2011, anh Nam và cháu là anh Chiến đến nhà chị Vân, chị gái anh Nam, tại xã Đông Nam (huyện Đông Sơn) để vay số tiền 20 triệu đồng.
 
Lá đơn anh Nam gửi đến báo Điện tử 
 
Sau đó, anh Nam có rủ anh Chiến đi nhậu tại một quán ăn ở xã Quảng Yên (huyện Quảng Xương). Đến khoảng 21h cùng ngày, hai chú cháu đi xe máy đến nhà một người bạn ở xã Quảng Hợp (huyện Quảng Xương) nhờ tìm thợ đi làm đá ốp lát tại Hà Nội.
Đang trên đường đi, anh Nam phát hiện mình đi nhầm đường vào một ngõ cụt tại xã Quảng Hợp nên xuống xe quay lại. Anh Chiến tranh thủ tìm một bụi cây ven đường đi vệ sinh. Đột nhiên có một nhóm thanh niên địa phương cho rằng hai anh đi bắt trộm chó nên vừa hô “đánh chết kẻ trộm chó” vừa lao vào đánh anh Nam và anh Chiến. Nghe tiếng tri hô, người dân xung quanh cũng ùa ra vây đánh.
Một lúc sau, có 3 chiến sĩ công an viên của xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương đến. Không cần nghe thanh minh, giải thích, các công an viên đã còng tay hai anh đưa về trụ sở Công an xã Quảng Hợp. Đơn thư nêu rõ: Một trong 3 công an viên của xã lấy dùi cui đánh vào người hai anh, sau đó tách hai người ra hai phòng riêng biệt.
 
Anh Nam bị đánh đập dã man (Ảnh: Gia đình cung cấp)
 
Anh Nam nằm điều trị tại bệnh viện

 

Sau khi đánh xong, công an bắt 2 anh viết tờ trình khai nhận đã bắt trộm chó của người dân thôn Hợp Hưng, xã Quảng Hợp. Hai anh không công nhận, lập tức một công an viên tắt bóng điện rồi tiếp tục dùng dùi cui đánh cho đến khi bất tỉnh.

Anh Trần Văn Nam bàng hoàng nhớ lại: “Lúc đầu họ (công an viên của xã - PV) đánh và bắt tôi khai nhận đã bắt trộm chó của người dân, nhưng tôi có làm gì đâu mà nhận. Họ dùng dùi cui đánh, lúc đó một công an viên đã rút ví của tôi để kiểm tra giấy tờ, khi đó trong ví tôi có số tiền là 20.060.000đ. Bị đánh đau quá nên tôi đã bị ngất một hồi lâu, khi tỉnh lại thì trong ví đã bị mất 20 triệu đồng, chỉ còn lại 60.000đ được nhét trong ngăn khác của ví”.

Anh Chiến cũng bị đánh thâm tím nhiều chỗ trên cơ thể

 

Gần một tiếng đồng hồ sau, anh Nam và anh Chiến được người nhà đến giải cứu và nhanh chóng đưa đi nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân bị đánh đập thâm tím, tai chảy máu, mắt mũi, trán sưng to.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đỗ Ngọc Toàn, Chủ tịch UBND xã Quảng Hợp, xác nhận: “Việc anh Chiến và anh Nam bị người dân thôn Hợp Hưng đánh là có thật. Sau khi nhận được tin, Ban công an xã đã cử người xuống để giải cứu và có còng tay đưa về trụ sở. Việc công an xã còng tay là sai, cũng chỉ vì để bảo vệ hai anh này không sẽ bị người dân đánh chết (!?). Sau khi về trụ sở công an xã, anh Lại Duy Đại, một công an viên của xã có dùng dùi cui gõ vào chân. Sau khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã báo cáo lên Công an huyện Quảng Xương”.
 
Ông Đỗ Ngọc Toàn, Chủ tịch UBND xã Quảng Hợp, trao đổi với phóng viên về vụ việc
 
Về phần Thượng tá Hoàng Ngọc Sơn, Trưởng Công an huyện Quảng Xương, sau một hồi kiểm tra giấy tờ và yêu cầu phóng viên Dân trí cho xem đơn thư bạn đọc gửi đến báo, ông Sơn chỉ nói một câu ngắn gọn: “Tôi chưa nắm được vụ việc, để cho anh em kiểm tra xem sao”. 
Nguồn Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo