Vụ án

Lời khai ám ảnh của nhân chứng vụ truy sát cả nhà em trai ở Đan Phượng

Cập nhật lúc 12-12-2019 06:48:20 (GMT+1)
Bị cáo Nguyễn Văn Đông

 

Có mặt tại phiên tòa xét xử vụ chém người ở Đan Phượng, những người làm chứng có lời khai ám ảnh.


TAND TP Hà Nội hôm nay mở phiên xét xử Nguyễn Văn Đông (SN 1966, ở Đan Phượng) tội “Giết người”. Đông bị cáo buộc đã thảm sát cả nhà em trai.

Phiên tòa vắng mặt một số người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nhưng đại diện VKS cho rằng, những người làm chứng đã có lời khai trong quá trình điều tra nên đề nghị tiếp tục xét xử. HĐXX đồng tình với ý kiến này.

Được triệu tập đến tòa với tư cách người làm chứng, anh Nguyễn Văn Hùng, hàng xóm của gia đình bị cáo cho hay: Sáng 1/9/2019, khi anh đang ở trong nhà thì nghe tiếng ầm ĩ. Chạy ra ngoài, anh Hùng thấy bị cáo Đông đang chém người.

Lúc đó ông Hải nằm gục dưới đất nhưng ông Đông tiếp tục chém. Ông Đông đập cửa buồng nơi chị Nhung (con dâu ông Hải) đang bế con. Khi chị Nhung bế con chạy ra cửa sau hô hoán thì bị trượt chân ngã. Bị cáo đuổi kịp chém hai mẹ con chị Nhung.

Lúc anh Hùng chạy vào sân thì thấy chị Bắc (con gái ông Hải) đứng trong vườn. Chị Bắc có dính máu ở áo, vẫn đi lại được, nhưng đi ra đến cổng chỗ bố mẹ nằm gục thì chị Bắc cũng gục xuống.

Chị Đỗ Hồng Nhung tại tòa

Theo lời khai của anh Hùng, anh đã cố kéo tay bị cáo Đông can ngăn nhưng không được. Thậm chí bị cáo còn dọa: “Tránh ra không tao đâm cả mày”.

Trình bày trước tòa, Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của nạn nhân Nguyễn Văn Hải cho hay: Sáng 1/9, khoảng 7h30 tôi chuẩn bị đi làm thì nghe tiếng chó sủa. Tôi đi ra thì thấy ông Đông cầm dao để chém tôi.

Lúc đó mẹ tôi đã bị chém, mặt đầy máu, đang cố nhỏm dậy. Bị cáo thấy tôi thì cầm dao đuổi theo. Tôi nhảy qua chỗ mẹ đang nằm rồi bỏ chạy, không quay đầu nhìn lại...

Tại tòa, anh Hiệp đề nghị tòa xử công bằng, nghiêm minh. Về dân sự đề nghị xem xét theo quy định của pháp luật.

Có mặt tại tòa, ông Trường, bố đẻ của chị Đỗ Hồng Nhung trình bày: Hôm đó là chủ nhật, tôi ngóng con gái sang chơi mà không thấy. Tôi gọi điện, chỉ nghe con khóc gọi “bố ơi”.

Ông Trường chạy sang thì thấy con gái và cháu ngoại đang nằm ở cổng nên đưa 2 mẹ con đi cấp cứu.

Một người hàng xóm với gia đình nạn nhân là ông Hoài cho hay: Sáng hôm đó, khi ông chuẩn bị đi ăn sáng thì thấy vợ bị cáo chạy ra kêu ầm lên: “Nó giết người rồi”. Ông Trường chạy ra cửa nhà ông Hải thì thấy hai vợ chồng nạn nhân đang nằm gục ở cửa.

Theo lời kể của ông Trường: "Tôi về nhà gọi 113 và cấp cứu. Khi quay lại thì thấy thêm 3 nạn nhân nữa nằm ở cửa... Khi đưa các nạn nhân ra ngoài để đưa đi cấp cứu thì Đông lại cầm dao ra đe dọa: 'Tao giết một mạng cũng chết, nhiều mạng cũng chết'. Chúng tôi sợ không dám nói gì. Lúc đó, Đông tiếp tục đâm các nạn nhân".

Theo cáo trạng, Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần kề nhà Đông). Ông Hải và Đông được bố, mẹ chia cho 2 mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến (phía cạnh nhà Đông).

Khoảng 20h ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo việc gia đình sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa 2 nhà không thì Đông đuổi cháu về, vì cho cho rằng đây là chuyện của người lớn.

Cáo buộc cho rằng, Đông ôm bực tức và đổ lỗi cho những mâu thuẫn giữa 2 gia đình là do anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải).

Bị cáo nghĩ cháu và em dâu đã xúi bẩy ông Hải, làm 2 anh em mâu thuẫn. Từ đó, Đông nảy sinh ý định giết hại em dâu và cháu để trả thù.

Khoảng 7h30 ngày 1/9, Đông mang dao sang nhà ông Hải, đâm, chém em dâu nhiều nhát khiến bà này ngã gục.

Đông cầm dao đuổi theo anh Hiệp nhưng không kịp. Đúng lúc đó, thấy ông Hải chạy phía sau, Đông quay lại chém nhiều nhát vào người em trai làm ông Hải gục tại chỗ.

Thấy bà Việt đang nằm gần chỗ chồng, Đông tiếp tục đi đến, chém nhiều nhát lên người em dâu.

Đông đi vào trong sân nhà ông Hải, gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) liền dùng dao chém 1 nhát vào đầu cháu gái. Chị Bắc bị thương bỏ chạy sang khu vườn trống gần đó thì bị Đông đuổi theo đâm chém thêm nhiều nhát vào người.

Chưa dừng tay, Đông đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào truy sát chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) khi chị này đang bế con gái nhỏ hơn 1 tuổi.

Chị Nhung cố bỏ chạy ra đến cổng thì bị trượt chân ngã. Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị Nhung và cháu bé.

Sau khi truy sát cả nhà em trai, Nguyễn Văn Đông về nhà tự tử nhưng không thành. 

Đông bị Công an huyện Đan Phượng bắt giữ về hành vi giết người.

Ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung cùng con gái nhỏ và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu. Đến 10h cùng ngày, bà Việt tử vong. Con gái chị Nhung đến 14h cùng ngày cũng không qua khỏi.

Chị Nhung may mắn thoát chết nhưng bị tổn hại 56% sức khỏe.

Nguồn: T.Nhung/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo