Vụ án

'Nhân vật đặc biệt' vụ ông Đinh La Thăng thất thoát 800 tỷ kháng cáo

Cập nhật lúc 11-04-2018 09:44:10 (GMT+1)
Ông Ninh Văn Quỳnh (ngoài cùng, bên trái) tại phiên sơ thẩm. Ảnh TTXVN

 

Trong đơn kháng cáo, nhân vật này cho rằng mình không đe dọa, ép buộc, uy hiếp tinh thần đối với nguyên Phó TGĐ PVN.


Trước đó, trong các ngày từ 19- 29/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm trong vụ án làm thất thoát 800 tỷ đồng của PVN tại Oceanbank ra xét xử.

Trong số các bị cáo có ông Ninh Văn Quỳnh bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 7 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và 16 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo Quỳnh phải nhận là 23 năm tù.

Ngoài án phạt tù, bị cáo Quỳnh còn bị tuyên buộc liên đới bồi thường 100 tỷ đồng. 

Trong vụ án này, riêng có ông Quỳnh bị đưa ra xét xử cả hai tội như đã nêu. Sau bản án sơ thẩm, ông Quỳnh có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo đó, ông Quỳnh khẳng định, ở tội “Cố ý làm trái... ”, ông chỉ là cấp Trưởng ban, thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên nên tính chất, mức độ hành vi vi phạm thấp hơn các bị cáo khác.

Đối với tội “Lạm dụng chức vụ,...”, bị cáo Quỳnh cho rằng mình không có hành vi nào mang tính chất đe dọa, ép buộc, uy hiếp tinh thần đối với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Phó TGĐ PVN) trong việc đưa tiền. Bị cáo Quỳnh khẳng định, việc bị cáo Sơn đưa tiền cho ông ta là hoàn toàn tự nguyện.

Trong đơn kháng cáo, ông Quỳnh cũng nêu nhiều tình tiết giảm nhẹ tội cho mình như: có thái độ khai báo thành khẩn, gia đình đã tự nguyện nộp tiền khắc phục hậu quả, bản thân bị cáo Quỳnh cũng đã có nhiều thành tích trong thời gian công tác…

Trước đó, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt: Bị cáo Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch HĐQT PVN): 18 năm tù; bị cáo Vũ Khánh Trường: 5 năm tù; bị cáo Nguyễn Xuân Liêm: 20 tháng cải tạo không giam giữ; bị cáo Nguyễn Xuân Thắng: 22 tháng tù; bị cáo Phan Đình Đức (nguyên thành viên HĐQT, Hội đồng thành viên PVN): 15 tháng cải tạo không giam giữ; bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Phó TGĐ PVN): 30 tháng tù.

Nguồn: T. Nhung/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo