Vụ án

Phiên tòa đầu tiên xử vụ ngược đãi bệnh nhân tâm thần: 3 người Việt bị đưa vào tù

Cập nhật lúc 17-07-2012 17:07:52 (GMT+1)
Charles Nguyen, Margaret Ngo, George Nguyen, Jennifer Ngo (Photo courtesy: CBS San Francisco)

 

Vào ngày 7 tháng 7, 2012, chúng tôi có gửi đến qúy độc giả bản tin “Một vụ án đang làm xôn xao dư luận trong cộng đồng người Việt tại San Jose” và bản tin này được đồng hương khắp nơi theo dõi.


Ngày hôm nay, thứ hai ngày 16 tháng 7, 2012, 3 trong 5 bị cáo trong vụ án nói trên đã bị đưa ra tòa Thượng Thẩm quận hạt Santa Clara (Santa Clara County Superior Court) về tội ngược đãi hàng chục người lớn tuổi bị bệnh tâm thần và tội không chăm sóc hàng chục con chó trong ngôi nhà sang trọng ở một khu sang trọng tại vùng Evergreen. Họ hành nghề không có giấy phép.

Sau phiên xử, chánh án đã quyết định giam 3 người vào tù là ông George Dac Nguyen, 72 tuổi, và vợ là bà Jennifer Ngo, 63 tuổi, và con là Charles Nguyen, 25 tuổi. Nếu bị kết tội, thì những người này có thể bị kết án tù lên tới 18 năm.

Một vài nạn nhân còn báo cho cảnh sát điều tra là họ còn bị đánh đập, không được cho ăn uống đầy đủ và còn bị trộm tiền an sinh xã hội hay tiền trợ cấp tàn phế, và đôi khi thuốc uống bệnh schizophrenia hay những bệnh tâm thần nghiêm trọng khác cũng bị giữ lại.

Hai bị cáo khác là Margaret Ngo, 27 tuổi, và Kathy Le, 41 tuổi cũng sẽ được đưa ra tòa trong thời gian tới. Cả gia đình sẽ được xử định tội trong phiên tòa vào cuối tháng 8 tới.

Nguồn: Cali Today News

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo