Vụ án

Sát hại chị dâu để cướp tài sản

Cập nhật lúc 15-01-2011 22:26:29 (GMT+1)
Lê Văn Nhân và tang vật thu được.

 

Biết chị dâu là Nguyễn Thị Quý có con trai đi làm ăn xã vừa gửi tiền về cho chị qua đường bưu điện và biết chị Quý thường giấu tiền ở thắt lưng bụng, mang theo trong người nên Nhân đã nảy ý định giết chị dâu để cướp tài sản.


Chỉ sau 20 giờ điều tra, truy tìm hung thủ gây án, ngày 14/1, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với Công an huyện Lang Chánh đã điều tra, làm rõ, bắt đối tượng: Lê Văn Nhân, 41 tuổi, ở bản Húng, xã Lương Thiện, huyện Lang Chánh là thủ phạm đã gây ra vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng...

Ngày 13/1, tại một khu rừng vắng của xã Lương Thiện, huyện Lang Chánh xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Quý, 49 tuổi, ở bản Húng, xã Lương Thiện, huyện Lang Chánh. Buổi sáng 13/1, bà Quý đã cùng con gái Lê Thị Thúy, 17 tuổi, đi vào rừng hái lá dong đi bán. Hai mẹ con hái lá dong ở 2 quả đồi khác nhau. Đến trưa không thấy mẹ về, cháu Thúy chạy đi tìm thì thấy mẹ đã bị giết chết và bị cướp đi số tiền gần 4 triệu đồng để ở thắt lưng bụng cùng một đôi hoa tai bằng vàng. Vụ án này đã gây xôn xao trong dư luận nhân dân ở một xã nghèo, vùng sâu của huyện Lang Chánh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc và Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an tỉnh) cử các điều tra viên có kinh nghiệm của Đội Trọng án xuống ngay hiện trường, phối hợp với Công an huyện Lang Chánh tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để nhanh chóng điều tra, truy tìm hung thủ đã gây ra cái chết thương tâm cho nạn nhân.

Qua khám nghiệm tử thi, Công an phát hiện nạn nhân chết trong trạng thái bị ngạt hơi do bị bóp cổ và trên vùng mặt của nạn nhân có nhiều vết thâm bầm tím do bị đánh. Theo gia đình bà Quý và bà con trong bản Húng cho biết: Bà Quý là một người hiền lành, chịu thương, chịu khó và mới nhận được tiền do con trai đi làm ăn xa gửi về. Bà thường có thói quen để tiền ở thắt lưng, cơ quan điều tra đã nhận định: Khả năng đối tượng giết chết bà Quý phải là người có mối quan hệ quen biết với gia đình bà Quý và đã biết được bà Quý có tiền nên đã tìm cách giết chết bà Quý để cướp tài sản.

Do xác định đúng hướng điều tra và tập trung cao độ để điều tra, làm rõ vụ án. Chỉ sau 20 giờ xảy ra vụ án, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã xác định và kịp thời bắt giữ thủ phạm gây án là: Lê Văn Nhân, 41 tuổi, ở bản Húng, xã Lương Thiện, huyện Lang Chánh (là em chồng bà Quý). Tại cơ quan Công an, tên Nhân đã khai nhận hành vi phạm tội.

Do biết được bà Quý có con trai đi làm ăn xã vừa gửi tiền về cho bà qua đường bưu điện và biết bà Quý thường giấu tiền ở thắt lưng bụng, mang theo trong người nên hắn đã nảy ý định giết bà Quý để cướp tài sản. Sáng 13/1, 2 mẹ con bà Quý đi vào rừng hái lá dong, tên Nhân đã lén đi theo sau. Khi thấy cháu Thuý rẽ sang quả đồi khác và chỉ có một mình bà Quý hái lá ở quả đồi ở phía bên này, Nhân đã đứng sau lưng dùng tay đấm vào mặt bà Quý và bóp cổ bà cho đến chết. Sau đó, y đã cướp đi toàn bộ số tiền trong người bà Quý và 1 đôi hoa tai bằng vàng bà Quý đang đeo trên tai rồi đem giấu tại một quả đồi khác gần bìa rừng.

Khi lực lượng Công an đến điều tra, tên Nhân vẫn tỏ ra hết sức bình thản, coi như không hề có chuyện gì xảy ra. Nhưng với những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, các điều tra viên Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã buộc tên sát nhân phải khai nhận hành vi phạm tội và dẫn lực lượng Công an đi thu hồi tang vật mà y đã cất giấu

Thái Thanh

Nguồn CAND

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo