Vụ án

Séc: Đoạn kết của một trùm ma túy

Cập nhật lúc 23-10-2018 17:57:39 (GMT+1)
Albert Alia

 

Tòa án Rokycany vừa quyết định tống giam một người đàn ông Kosovo 43 tuổi vì tình nghi dùng súng bắn vào đầu bạn gái. Thủ phạm phải đương đầu với án tù tới 18 năm vì các tội danh giết người và vũ trang bất hợp pháp. Theo một vài người biết nhiều, thì cuộc đời gã đàn ông này có thể viết thành tiểu thuyết hình sự với kết cục vốn như nó phải vậy.


Đêm rạng sáng ngày thứ Sáu tuần trước trên phố Kotelská ở Rokycany người đàn ông mang tên Albert Alia từ Albani đã bắn vào đầu cô bạn gái Květa Daňová 37 tuổi đang ngồi trong xe cùng với con trai chung lên 7 tuổi của họ. Hiện nạn nhân đang được cấp cứu trong bệnh viện và cơ hội sống sót là câu hỏi lớn. Hung thủ đã bị bắt ngay sau đó.

Một sĩ quan cảnh sát hình sự đã nghỉ hưu sau sự việc này đã cũng cấp những thông tin về một trong những ông trùm thế giới ngầm vùng Tây Séc.

"Albert Alia đến Cộng hòa Séc như nhiều người Albani vùng Kosovo sau nội chiến Nam Tư. Và ngay lập tức bước chân vào làm ăn với ma túy, tổ chức sản xuất và phân phối. Hắn không bao giờ tự tay điều chế, mà chỉ điều hành tổ chức. Chúng tôi chỉ bắt được những con cá nhỏ, còn vô cùng khó với được tới hắn," cựu sĩ quan cảnh sát hình sự kể. Cảnh sát cũng xác định được, là Albert Alia không phải là tên thật mà tới CH Séc bằng hộ chiếu của người khác. Hợp tác với cảnh sát Albani không bao giờ là chuyện dễ dàng, nên cảnh sát Séc không thể xác minh được chính xác hắn thực sự là ai.

Ngoài "nấu đá", Albert Alia thò tay sang cả buôn bán vũ khí. Cung cấp "hàng"- từ vũ khí đến ma túy- cho cả câu lạc bộ mô tô Hells Angels, trực tiếp tới sào huyệt của họ ở Chlum Svaté Máří. Thế nhưng những tay chơi mô tô không ngờ, rằng Albert Alia là kẻ hai mang. Trong khi cung cấp vũ khí và ma túy cho Hells Angels hắn cũng đồng thời là chỉ điểm cho cục cảnh sát chống tội phạm ÚOOZ. Nhờ tin tức mà hắn cung cấp, cảnh sát đã vợt được những mẻ lưới lớn, thu giữ được nhiều vũ khí, chất nổ và cả lựu đạn. Nhưng sau đó cảnh sát xác định được, là Albert Alia làm chỉ điểm để che đậy cho hoạt động tội phạm của mình.Cảnh sát sau đó đã đưa được Albert Alia ra tòa và lĩnh án tù mười năm.  

Là một trong những ông trùm thế giới ngầm tiền như nước, nên Albert Alia đã chiếm được trái tim của hoa khôi nổi tiếng Rokycany Květa Daňová. Albert Alia đã thực sự yêu điên cuồng và sang tên hầu hết tài sản của mình cho người đẹp. Không ai có thể biết sự nghiệp tội phạm đã mang đến cho Albert Alia bao nhiều bạc tiền, nhưng chắc chắn phải rất nhiều. Vì thế cho nên theo những người biết chuyện, thì gã đã phải thực sự phát điên khi biết được tiền bạc của mình bị người tình phung phí có thể là với kẻ khác trong thời gian mình bị mất tự do. Bởi chắc chắn chỉ vì thế nên kẻ sảo quyệt như Albert Alia mới điên cuồng tự tay quyết lấy mạng người tình chứ không thuê mướn chỉ huy người khác làm thay.

DN- krimi-plzen

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo