Vụ án

Thiếu úy công an tham gia vụ thanh toán đẫm máu ở Hà Nội

Cập nhật lúc 20-11-2010 03:52:59 (GMT+1)
Con ngõ đêm xảy ra án mạng.

 

Ngày 15/11, cơ quan cảnh sát điều tra CA TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Trung Kiên, nguyên thiếu úy công tác tại công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân về hành vi gây rối trật tự công cộng.


Ngoài Kiên, cơ quan điều tra còn khởi tố 4 bị can khác về các hành vi giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và che giấy tội phạm, gồm: Nguyễn Anh Tuấn (SN 1981, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội); Nguyễn Tân Tiến (SN 1985, trú tại Nghệ An); Lê Trường Thành (SN 1981, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Phạm Quốc Vinh (SN 1976, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ thanh toán đẫm máu là do nợ nần tiền cá độ bóng đá. Chu Mạnh Hòa (tức Hòa “tầu”, SN 1974), người bị sát hại ở ngõ 302 đường Láng có nợ Nguyễn Trung Kiên gần 250 triệu đồng. Kiên đã nhiều lần đòi nhưng Hòa không trả nên chiều ngày 10/11, Kiên nhờ Tuấn, Tiến và Thành đến nhà Hòa đòi nợ.

Buổi chiều không đòi được Hòa nên Kiên đã nhắn lại ngày hôm sau sẽ quay lại. Trước khi khi bỏ đi, nhóm đòi nợ không quên để lại lời đe dọa, nếu không trả nợ Hòa sẽ phải chịu hậu quả.

Đến 19h ngày 11/11, Kiên cùng đồng bọn quay lại nhà Hòa bị bị nhóm của Hòa phục sẵn, dùng dao, ông tuýp đánh trọng thương. Chạy trốn những lưỡi dao, kiếm của nhóm Hòa, nhóm Kiên gọi điện cho đồng bọn đến giải cứu.

Nhóm của Kiên sau đó đã gọi điện cho Phạm Quốc Vinh. Nhận điện, Vinh cùng một số đối tượng khác đi trên xe ô tô BMW đến ngõ 302 đường Láng, dùng dao đâm Hòa nhiều nhát rồi lên xe bỏ trốn. Sau khi gây án, ngày 14/11, Vinh ra đầu thú tại công an quận Đống Đa.

Cơ quan công an đã đến hiện trường, thu giữ một số hung khí, trong đó có một khẩu súng tự chế và 18 viên đạn. Hòa "tàu" được đưa đến bệnh viện Xanh Pôn nhưng đã tử vong sau đó. Có 4 người khác tham gia vụ "hỗn chiến" đã bị thương.

Sau khi Hòa "tàu" được đưa vào bệnh viện, hàng trăm đối tượng là người nhà của hai bên đã đến bệnh viên và xô xát với nhau, trong đó, một người ở phía bên phía Kiên bị chém trọng thương.

Đêm xảy ra vụ án, cơ quan công an đã phải huy động hàng trăm chiến sỹ và buộc phải nổ súng mới giải tán được đám đông.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Nhật Mai

Nguồn Bưu Điện Việt Nam

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo