Vụ án

Tiếp tục truy tố Hoa hậu Phương Nga tội ‘lừa đảo'

Cập nhật lúc 13-04-2017 15:39:59 (GMT+1)
Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên sơ thẩm hôm 21/9/2016

 

Cáo trạng bổ sung mới nhất của VKS.ND TPHCM tiếp tục truy tố Hoa hậu Phương Nga tội "lừa đảo" và cho rằng không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình ái giữa hoa hậu và đại gia Cao Toàn Mỹ.    


Ngày 13/4, TAND TP.HCM cho biết, vừa nhận được cáo trạng và hồ sơ bị can Trương Hồ Phương Nga - Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 (30 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Liên bang Nga). Theo cáo buộc của cáo trạng bổ sung, Hoa hậu Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi,quận Tân Bình, TP.HCM) tiếp tục bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

“Lợi dụng danh tiếng của mình từng đoạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga, được nhiều người ái mộ. Qua các Thỏa thuận mua nhà với các Giấy biên nhận tiền cùng các tài liệu giả nhằm chiếm đoạt tiền. Hành vi của các bị can là nguy hiểm cho xã hội...” cáo trạng nhấn mạnh.

Theo truy tố, qua quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ở quận 3, TP.HCM -Giám đốc Công ty Vina Cyber), Nga nói với ông Mỹ có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường.

Tin lời, ông Mỹ đã đưa Nga 6 tỉ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Tiếp đến Nga nói với ông Mỹ có căn nhà giá 16,5 tỉ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa tiếp cho Nga 10,5 tỷ đồng.

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỉ đồng mà vẫn không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo Cơ quan điều tra kết luận, Nga đã bàn với Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc với ông Mỹ.

Tại phiên sơ thẩm ngày 21/9/2016, Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Cũng theo lời khai của Nga, sau khi bị ông Mỹ tố cáo, Nga đã nghe theo lời xúi giục của bà Phương Mai (một người có quan hệ với ông Mỹ) làm các giấy tờ biên nhận để hợp thức hóa câu chuyện mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi. Dung cũng khai đã được Nga cho xem hợp đồng tình dục giữa Nga và ông Mỹ trên email của Nga liên quan đến 16,5 tỉ đồng.

Trước lời khai này của các bị cáo, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ việc có hay không hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

Tuy nhiên, qua điều tra bổ sung, căn cứ lời khai của Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Dung) và anh ruột của Dung, lời khai tại phiên tòa của Dung và Nga tại phiên tòa còn nhiều mâu thuẫn; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ email mà Dung khai thấy hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ nên không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình ái.

Ngoài ra, việc điều tra bổ sung cũng không có căn cứ xác định bà Mai Phương là người xúi giục, hướng dẫn, hợp thức hóa mua bán nhà.

Vụ án sẽ sớm được TAND TP. HCM lên lịch xét xử.

Nguồn: Đoàn Nga/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo