Vụ án

Vụ cha dượng và mẹ đẻ sát hại con: VKS đề nghị án tử hình và chung thân

Cập nhật lúc 19-11-2020 02:01:05 (GMT+1)
Hai bị cáo Tuấn và Lan Anh tại phiên xử.

 

Ngày 18/11, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1991, trú tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) và bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) bị truy tố về tội giết người và tội tàng trữ trái phép chất ma túy.


Bị hại là cháu N.N.M (SN 2017, con riêng của bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh). Đại diệN hợp pháp cho bị hại là bà Vũ Thị Dự (mẹ đẻ bị cáo Lan Anh cũng là bà ngoại cháu M). 

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, năm 2016, Lan Anh kết hôn với anh Trần. Sau đó, do những bất đồng quan điểm sống nên Lan Anh ly hôn chuyển về sống với mẹ đẻ ở huyện Đông Anh (Hà Nội) rồi sinh ra cháu M vào tháng 2/2017 và để cháu M cho mẹ đẻ nuôi. 

Thời gian ngắn sau khi sinh con, Lan Anh quen biết rồi kết hôn với Nguyễn Minh Tuấn và sinh thêm cháu Tâm. Để có tiền mưu sinh, Tuấn và Lan Anh mua ma túy “đá” giấu trong nhà để hai vợ chồng cùng sử dụng. 

Ngày 5/3/2020, Lan Anh đón cháu M về trọ của hai vợ chồng chơi. Ngày 9/3, do cháu M có biểu hiện bướng bỉnh, không nghe lời nên thường xuyên bị Tuấn và Lan Anh đánh, phạt bằng cách bắt ngồi trong chậu nhựa. Khoảng 8h ngày 29/3, Lan Anh nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Lúc này, Tuấn hỏi cháu M ăn gì thì cháu đòi ăn bánh gạo.

Không hài lòng với thái độ của cháu M, Tuấn bảo Lan Anh lấy chậu nhựa mang lên gác xép, cho mấy cái bánh gạo vào rồi phạt cháu M quỳ ở trong chậu. Ăn sáng xong, Tuấn tiếp tục hỏi cháu M có ăn gì không, nhưng cháu M không trả lời mà lườm lại. Thấy vậy, Tuấn dùng cán chổi bằng kim loại vụt nhiều cái vào mông, thắt lưng cháu và tiếp tục bắt bé quỳ trong chậu ở tầng 1.

Bà Dự ôm di ảnh bị hại tham dự phiên toà.

Đến chiều, Tuấn đi xuống tầng 1 lại hỏi cháu M ăn gì nhưng cháu vẫn không nói. Bực tức, Tuấn lấy cán chổi vụt liên tiếp vào người cháu M, rồi phạt ngồi trong chậu trước khi bỏ lên gác xép nằm ngủ... 

23h cùng ngày, Tuấn bảo Lan Anh không cho cháu M ngủ cho đến khi cháu biết xin lỗi mới tha. Lan Anh nói mệt và buồn ngủ nên Tuấn bảo Lan Anh sử dụng ma túy cho tỉnh. Lúc này, cả hai cùng sử dụng ma túy và tiếp tục phạt, đánh đập cháu M cho đến khi cháu đòi uống sữa. 

Thấy cháu M vừa ngủ gật, vừa nói “Con biết lỗi rồi, lỗi của con là bướng...”, Lan Anh dùng kim khâu quần áo chọc vào hai bắp tay và hai đùi cháu M rồi bỏ lên gác xép.

Khoảng 2h ngày 30/3, sau khi dùng ma túy, Lan Anh đi tầng 1 xuống bắt con xin lỗi thì sẽ được tha, nhưng cháu M không xin lỗi mà đòi uống nước. Lan Anh bảo con, phải xin lỗi mới được uống nước nên cháu M đã hét lên. Thấy vậy, Tuấn từ trên gác xép lao xuống, dùng tay ấn vào cổ cháu rồi đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt và người cháu cho đến khi cháu M không hét nữa. 

Sáng 30/3, Tuấn và Lan Anh thấy cháu M thân nhiệt cao bất thường, khó thở và lịm dần nên đã gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, cháu M đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

 

Đại diện Viện kiểm sát luận tội hai bị cáo.

Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân cháu M tử vong là do chấn thương sọ não. Ngày 30/3/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với hai bị can Tuấn và Lan Anh về tội giết người và tội tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Từ đánh giá, phân tích trên, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Tuấn tử hình về tội giết người, từ 20 đến 30 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tổng hợp hình phạt cả hai tội danh là tử hình.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Lan Anh tù chung thân về tội giết người, từ 20 đến 30 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tổng hợp hình phạt cả hai tội danh là tù chung thân. 

Suốt cả phiên tòa, bà Dự bà Dự luôn ôm di ảnh cháu M và khóc. Khi HĐXX hỏi quan điểm của bà đối với hai bị cáo, bà Dự không yêu cầu bồi thường dân sự mà nghẹn ngào đề nghị HĐXX xử lý nghiêm đối với hai bị cáo bởi những hành vi mà họ đã gây ra với cháu M.

 

Bị cáo Lan Anh nhiều lần khóc trước bục khai báo.

Nói lời sau cùng, bị cáo Lan Anh quay xuống khán phòng, quỳ gối khóc nức nở xin lỗi mẹ đẻ mình vì cái chết của con gái bị cáo. Lan Anh cũng xin lỗi gia đình nhà chồng sau những lỗi lầm đã gây ra cho con riêng của mình và làm liên luỵ đến chồng. 

Sau khi hai bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX thông báo nghỉ nghị án kéo dài. Chiều 19/11, HĐXX sẽ tuyên án.

Nguyễn Hưng
Nguồn: cand.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo