Vụ án

Vụ Kim Jong Nam: Malaysia sắp bắt nhân vật ‘quan trọng’

Cập nhật lúc 20-03-2017 03:33:59 (GMT+1)
Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar.

 

Cảnh sát Malaysia dự kiến sẽ tiến hành một số vụ bắt giữ, trong đó có một “nhân vật quan trọng”, liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, truyền thông địa phương đưa tin hôm 19/3.


Cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar từ chối tiết lộ chi tiết về kế hoạch này khi trao đổi với báo chí nhà nước, nhưng nói thêm rằng các vụ bắt giữ sẽ được tiến hành vào thời điểm phù hợp, theo Reuters.

Dù tôi không thể tiết lộ họ là ai, chúng tôi tin rằng có một ‘nhân vật quan trọng’ trong số đó.

“Tôi không bác bỏ chuyện chúng tôi đang nhắm vào các cá nhân mới, trong đó có các công dân Bắc Hàn liên quan tới vụ giết người này, và chúng tôi sẽ sử dụng mọi kênh luật pháp để bắt họ. Dù tôi không thể tiết lộ họ là ai, chúng tôi tin rằng có một ‘nhân vật quan trọng’ trong số đó”, ông Abu Bakar nói với truyền thông Malaysia.

Trước đó, cảnh sát Malaysia xác định 8 người Bắc Hàn bị truy nã để thẩm vấn trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, và một số người hiện vẫn trốn trong Đại sứ quán Bắc Hàn ở Kuala Lumpur.

Ông Kim Jong Nam bị giết hôm 13/2, và cảnh sát Malaysia nói rằng hai người phụ nữ đã ụp chất độc thần kinh VX vào mặt ông này tại sân bay quốc tế ở thủ đô Kuala Lumpur.

Giữa tuần trước, cảnh sát Malaysia cho biết rằng tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã ra “thông báo đỏ”, cấp độ gần với lệnh bắt giữ quốc tế, đối với 4 công dân Bắc Hàn bị truy nã vì bị nghi liên quan tới vụ ám sát.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo