Vụ án

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Luật sư Stephan Bonell trả lời đề nghị mời Thủ tướng Phúc ra Tòa án Đức làm nhân chứng

Cập nhật lúc 26-04-2018 04:40:28 (GMT+1)
Trả lời câu hỏi của Thoibao.de, hôm 25.4.2018, ngay giữa phiên tòa xét xử nghi phạm mật vụ Việt Nam Nguyễn Hải Long trong vụ

 

Hôm 25.4.2018, ngay giữa phiên tòa xét xử nghi phạm mật vụ Việt Nam Nguyễn Hải Long trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Luât sư Đức Stephan Bonell đã trả lời về đề nghị mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang Đức, ra Tòa làm nhân chứng cho vụ việc.    


Luật sư Stephan Bonell : Tại phiên tòa xét xử này, sẽ giải thích cho việc thân chủ của tôi đã biết đến đâu về vụ việc, mặt khác sẽ kiểm tra được Chính phủ Đức đã không thực hiện những gì khi trước đó, họ đã nhận được yêu cầu dẫn độ mà không kiểm tra, để sau đó xấy ra vụ việc này.

PV: Ngài cũng đã nói, trường hợp cần thiết sẽ mời nữ Thủ tướng Đức đến làm nhân chứng, có đúng như vậy? và thực tế ra sao?

Luật sư Stephan Bonell: Tất nhiên là đã có các văn bản giữa Thủ tướng hai nước được trao đổi, văn bản này cũng rất quan trọng, nó được thực hiện thông qua hội nghị G20 tại Hamburg, trong một cuộc gặp riêng giữa bà Merkel và Thủ tướng Việt Nam và tất nhiên tôi rất quan tâm tới điều đó.

PV: Ông đã đề xuất, có khả năng sẽ mời bà Thủ tướng Đức Angela Merkel tới Tòa làm nhân chứng cho vụ việc này, vậy ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Việt Nam cũng được mời đến phải không?

Luật sư Stephan Bonell: Tôi nghĩ rằng là không, vì nó phức tạp, nếu tôi nhận được hồi đáp từ bà Merkel thì cũng là tạm ổn, tất nhiên tôi cũng rất muốn nhìn thấy bà ấy ở đây.

Nguồn: Trung Khoa /Thoibao.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo