Vụ án

Vụ xác người trong vali: Chuốc bia cho bạn nằm một chỗ rồi ra tay tàn độc

Cập nhật lúc 29-11-2020 11:23:39 (GMT+1)

 

Jeong In Cheol khai, đã chuốc cho người bạn đồng hương uống say. Thấy bạn nằm một chỗ, hắn ra tay tàn độc, cướp số tài sản khoảng 200 triệu đồng và lấy ô tô của nạn nhân tẩu thoát.


Đến nay, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã làm rõ sơ bộ về vụ án xác người giấu trong vali xảy ra tại căn nhà số 24, đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7.

Cơ quan Công đang củng cố hồ sơ để xử lý Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú quận 7) về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Hiện nghi phạm Jeong In Cheol đã khai chi tiết về kế hoạch và hành vi tàn độc, giết hại người bạn đồng hương rồi phân xác giấu trong vali và túi nilon tại căn nhà trên.

Theo đó, Jeong In Cheol thuê căn nhà trên và thành lập công ty Creata Việt Nam, hoạt động từ đấu năm 2018 đến nay. Công ty hiện do người khác đứng tên đại diện pháp luật nhưng thực chất Jeong In Cheol là giám đốc, điều hành tất cả.

Công ty của Jeong In Cheol chuyên cung cấp giải pháp marketing cho các sản phẩm của Hàn Quốc nhưng thực chất là môi giới đa lĩnh vực.

Đến giờ, khi bị bắt trong 1 vụ án gây xôn xao dư luận, Jeong In Cheol chỉ khai báo là do làm ăn thất bại, dẫn đến nợ nần nên túng quẩn, nghĩ đến chuyện đi cướp.

Sở dĩ, Jeong In Cheol nhắm đến người bạn đồng hương Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) vì thi thoảng gặp nhau, biết anh này có nhiều tiền bạc, tài sản.

Jeong In Cheol đã lên một kế hoạch chi tiết. Chiều tối 26/11, Jeong In Cheol rủ Han Tong Duk đến trụ sở công ty, vốn đã thông báo trả nhà cho chủ và đang trong quá trình dọn dẹp đồ đạc.

Han Tong Duk đến gặp bạn bằng chiếc ô tô hiệu KIA, là xe thuê để đi lại ở Việt Nam. Khi gặp nhau, trong nhà chỉ có 2 người. Jeong In Cheol rủ bạn uống bia để cùng trò chuyện.

Công an đang giám định, làm rõ việc nghi phạm có pha thuốc an thần vào bia hay không? Ảnh: mạng xã hội

Nguồn thông tin cho hay, Công an tình nghi và đang giám định để làm rõ Jeong In Cheol có bỏ thuốc an thần cực mạnh vào bia để cho nạn nhân Han Tong Duk uống hay không?

Khi Han Tong Duk nằm bất động một chỗ thì Jeong In Cheol đã dùng tay bóp mũi, miệng cho đến khi bạn tắt thở. Giết bạn xong, Jeong In Cheol dùng kiềm cộng lực và 2 chiếc cưa tay để phân xác nạn nhân cho vào các bịch nilon đen.

Một vali hồng chứa phần thân thể nạn nhân, Jeong In Cheol vứt tại nhà vệ sinh của tầng 1 ngôi nhà cùng với các vật dụng là 2 cưa tay, 1 kiềm cộng lực. Khu vực này cũng chính là hiện trường mà Jeong In Cheol phân xác nạn nhân.

Còn 3 bịch nilon chứa các đoạn thi thể, Jeong In Cheol mang lên vứt tại nhà vệ sinh ở tầng 3.

Nghi phạm ra tay tàn độc khi phân xác nạn nhân thành nhiều phần nhưng vẫn để lại tại căn nhà. Ảnh: mạng xã hội

 Nguồn thông tin tiết lộ, Jeong In Cheol sau đó đã lục soát để cướp đi của nạn nhân Han Tong Duk số tài sản có tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng gồm 2 lượng vàng và tiền mặt.

Lau dọn các dấu vết máu xong, Jeong In Cheol lấy chiếc ô tô của nạn nhân để rời hiện trường.

Jeong In Cheol di chuyển qua nhiều địa điểm ở Sài Gòn, rồi về ẩn náu tại căn hộ của người bạn ở chung cư Masteri Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2. Tuy nhiên, lực lượng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã lần theo dấu vết, xác định vị trí và phối hợp cùng Công an quận 2, quận 7 bắt giữ.

Jeong In Cheol khai báo, chỉ 1 mình gây án, không có ai giúp sức. Hiện cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, về một số người bạn của nghi phạm Jeong In Cheol có hay không hành vi “che dấu tội phạm”?.

Nguồn: Linh An/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo