World Cup 2014

Bạo lực leo thang tại Brazil sau thất bại thê thảm trước Đức

Cập nhật lúc 09-07-2014 19:05:13 (GMT+1)

 

Cảnh sát Brazil được đặt trong tình trạng báo động cao sau thất bại ê chề 1-7 của đội tuyền Brazil trước Đức, vì lo sợ đám đông giận dữ sẽ gây náo loạn.


Đoàn quân của HLV Luiz Felipe Scolari đã đại bại trước đội tuyển Đức trong trận bán kết tối qua tại Belo Horizonte với một tỷ số không tưởng 1-7. Điều này dường như là một cơn ác mộng đối với những người hâm mộ bóng đá ở Brazil. 

Và mặc dù những cuộc bạo động, gây náo loạn lớn đã không xảy ra sau trận đấu như những lo ngại của lực lượng an ninh trước đó nhưng một chiếc xe buýt đã bị thiêu trụi cũng với đó là những tiếng khóc, tiếng la hét đầy thất vọng của những CĐV đội tuyển Brazil.


Một chiếc xe buýt bị những CĐV quá khích đốt cháy tại một quận đông đúc ở Sao Paulo

 

Hành động phá hoại này cho thấy sự tủi hổ tột cùng của CĐV.

 

Hình ảnh tan hoang của chiếc xa buýt sau khi bị đốt cháy

Ngoài sân vận động sau trận đấu, một CĐV của đội tuyển Brazil, anh Samir Kelvin, đã ôm chặt vào cột đèn bên đường và kêu khóc thảm thiết: "Tôi không còn gì nữa. Tôi là người Brazil và tôi bẽ mặt đến mức muốn kết liễu đời mình". Tại một quán bar, một người phụ nữ la hét: "Thật quá xấu hổ, quá xấu hổ!" trong khi một người đàn ông cạnh đó đau khổ đến mức liên tục đập đầu vào bàn.

Với việc đội tuyển Brazil đã không thể nâng được cúp vô địch khi World Cup diễn ra ngay trên chính sân nhà của mình, một CĐV chia sẻ: "Đó là một sự sỉ nhục lớn đối với đất nước." 

Brazil đã tiêu hàng tỉ USD để chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup năm nay, điều đó đã làm dấy lên những cơn thịnh nộ của người dân, những cuộc bạo động liên tiếp xảy ra vào năm ngoái. Những người dân muốn chính phủ thay vì dùng số tiền đó để chi cho World Cup thì hãy chi cho những dự án xã hội, cải tạo đường xá và nhà ở. Những cuộc biểu tình đó cũng đã buộc tổng thống Brazil, bà Dilma Rousseff, hứa thực hiện một cuộc trương cầu dân ý về cải tổ chính phủ.

Và chắc chắn với sự thất bại ê chề này của đội tuyển Brazil, những cuộc bạo động mới với quy mô lớn hơn sẽ nổ ra và sự tín nhiệm đối với bà Dilma Rousseff sã giảm đáng kể. "Tôi hi vọng điều này sẽ làm thức tỉnh mọi người để họ sẽ hành động bằng đầu chứ không phải bằng cảm xúc, để những cơn giận dữ của họ sẽ biến thành những quyết định đúng trong những lá phiếu của mình. Bóng đá chỉ là một cơn ảo giác và chúng ta cần trở về với thực tại", anh Antonio Hipolito, một người đang sống trong khu ổ chuột ở Rio, cho biết.

 

Lực lượng an ninh hành động để giữ trật tự sau trận đấu ở Belo Horizonte

 

Một CĐV quá khích bị bắt giữ

 

Sự thất vọng của người hâm mộ đội tuyển Brazil.

Nguồn: Dantri

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo