Liên bang Đức

Chàng trai Đức tìm được bố Việt sau 25 năm nhờ Facebook

Cập nhật lúc 10-01-2016 19:00:57 (GMT+1)
Tobias Manh Wendt và mẹ của anh (ảnh Facebook Long Quách)

 

Chỉ sau 12 giờ thông tin tìm kiếm bố được đăng trên Facebook, cậu con lai Đức - Việt đã tìm được người bố mà anh chưa từng được gặp mặt đang sống ở Việt Nam.


Sự kỳ diệu của Facebook một lần nữa đã mang đến hạnh phúc cho Tobias Manh Wendt (SN 1991 tại CHLB Đức). Tobias Manh Wendt và người bố Việt Nam đã “lạc mất nhau” từ khi anh chưa lọt lòng. Trong lá thư gửi đến tờ báo của người Việt ở Đức (Viet-bao.de) ngày 7.1, Tobias Manh Wendt cho biết, anh hiện đang sống với mẹ, tên là Beate Wendt.

Lá thư đẫm nước mắt của người con trai tìm bố Việt có đoạn viết: “Tôi viết lá thư này, gửi tới quý vị đọc giả, bà con khắp nơi, để bày tỏ nguyện vọng muốn tìm bố gặp của mình đã “lạc mất nhau“ từ ngày con trai còn trong bụng mẹ. Theo lời kể của mẹ, bố tôi tên là Nguyễn Tiến Mạnh, sinh ngày 2.3.1960, quê quán ở Hải Hưng – khoảng năm 1985, 86 sang Đức theo diện hợp tác lao động.

Mẹ đã gặp bố tôi và 2 người yêu nhau rồi chuyển về sống chung tại thành phố Deutzen, đường Goethestraße, từ năm 1988 đến 1990.

chang trai duc tim duoc bo viet sau 25 nam nho facebook hinh anh 2

Ông Nguyễn Tiến Mạnh và bà Beate Wendt hồi trẻ khi ông còn ở Đức (Ảnh Facebook Long Quách)

Nhưng không may, ngày 23.9.1990 trước khi con trai chào đời thì bố tôi bị trục xuất về nước và cũng từ ngày đó chúng tôi mất liên lạc với nhau. Tôi ra đời không biết mặt bố! Bố ơi, bố ở đâu, liên lạc với 2 mẹ con con nhé!!! Tôi dần lớn lên và cả tuổi thơ của tôi chỉ có mẹ, chịu nhiều thiệt thòi mỗi khi nhìn bạn bè có cả bố lẫn mẹ đùm bọc, chăm sóc… nhất là trong những dịp năm mới, hay ngày lễ, 2 mẹ con đều buồn, mong có phép màu, mong ngày đoàn viên.

Mang một nửa dòng máu Việt trong người, nên tôi có rất nhiều bạn bè là người Việt nên càng khát khao thèm được gặp bố… Tôi muốn cùng mẹ về thăm quê cha đất tổ, gặp gỡ họ hàng, anh em.”

Ngoài gửi thư, Tobias Manh Wendt còn gửi kèm những bức ảnh hồi trẻ của ông Mạnh và bà Beate Wendt. Hình ảnh hiện tại của Beate Wendt cũng rất dễ nhận ra anh và người bố Việt Nam đang tìm kiếm có rất nhiều nét giống nhau trên khuôn mặt.

Bức thư xúc động này sau đó đã được Facebooker Long Quách chia sẻ ngày 8.1 và ngay lập tức đã lan toả trong cộng đồng người Việt ở Đức cũng như cộng đồng Facebook ở Việt Nam.

Rất may mắn, cũng có rất nhiều người Việt sang Đức lao động cùng thời với ông Nguyễn Tiến Mạnh nên họ nhanh chóng nhận ra bức ảnh mà Tobias Manh Wendt đăng tải.

chang trai duc tim duoc bo viet sau 25 nam nho facebook hinh anh 3

Hình ảnh Tobias Manh Wendt cho thấy anh có nhiều nét giống bố.

Sự lan toả kỳ diệu của Facebook đã nhanh chóng tìm ra địa chỉ của ông Mạnh và chỉ sau 12 giờ tìm kiếm trên Facbook những thông tin đầu tiên về hai cha con đã được trao đổi.

Chiều 10.1, Dân Việt đã liên lạc được với ông Nguyễn Tiến Mạnh qua điện thoại. Ông Mạnh cho biết, ông và gia đình hiện đang sống ở Hải Dương. Ông Mạnh đã xác nhận thông tin về cậu con trai Tobias Manh Wendt và cho biết hai cha con đã nhận được thông tin tìm kiếm và đang chờ ngày gặp mặt.

Nguồn: Đăng Thuý/Dân Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo