Séc-Slovakia

Kết thúc chung kết Cuộc thi người Việt tài năng châu Âu lần thứ 1 tại Séc

Cập nhật lúc 06-01-2012 17:10:17 (GMT+1)
Vietnam Talent in Europe foto: HN - Lukáš Bíba

 

Tối ngày 5/1/2012 tại Đông đô TTTM Sapa đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi người Việt tài năng châu Âu lần thứ 1 khu vực CH Séc. Cuộc thi do Hội văn học nghệ thuật tại CH Séc và công ty BizMedia đứng ra tổ chức.


Nhiều khán giả, cổ động viên của các thí sinh, đại diện ĐSQ, Hội người Việt tại Séc, ông Winter Marcel chủ tịch Hội Séc Việt, ông Ivo Vasilijev nhà ngôn ngữ học cùng đại diện các hội đoàn, truyền thông cộng đồng và Séc có mặt.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có 3 người. Trưởng ban là nhạc sĩ quen thuộc với ca khúc Núi rừng Tây Nguyên tới từ Việt Nam, Nguyễn Cường. Thành viên tiếp theo là bà Nguyễn Thanh Thủy, giảng viên học viện âm nhạc quốc gia và hiện là thành viên dàn nhạc giao hưởng Beach kord – Orchester fustenfelbuk Đức. Ông Miroslav Kuželka, nhạc sĩ CH Séc, thuộc ban nhạc BluesRock Memory Band là thành viên thứ 3.

Ông Đoàn Cát, trưởng ban tổ chức đã khai mạc cuộc thi. Ông cho rằng hình thức hoạt động văn hóa này sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của cộng đồng người Việt trước con mắt người dân Séc và châu Âu.

Cùng với 19 thí sinh từ Séc, có 2 thí sinh tới từ CHLB Đức cũng tham gia giao lưu trong cuộc thi là Trọng Hiếu với bài hát Dẫu có lỗi lầm và Nga My với ca khúc Tóc gió thôi bay.

Kết thúc đêm chung kết Cuộc thi người Việt tài năng châu Âu lần thứ 1 khu vực CH Séc, các thí sinh tham dự cuộc thi và ban tổ chức đã cùng hát ca khúc Khúc giao mùa.

Theo truyền thông Séc, MC người Séc Miroslav Šimůnek cùng với nữ đồng nghiệp từ Việt Nam “Táňa” dẫn chương trình, mặc dù trong hội trường chỉ có vài người Séc. Tại cuộc thi, không có người chiến thắng mà chỉ có 9 người tiếp tục tham gia đêm chung kết.

Theo quan điểm của thành viên ban giám khảo Miroslav Kuželka, Hoàng Cường đã hát rất tốt với giọng cao. Ông còn vui tính so sánh hơn cả 'hoạ mi vàng' của Séc, ca sỹ Karel Gott.

Tuy nhiên, biểu diễn kéo dài không có giải lao làm mệt mỏi, nhiều người ngủ gật, người bỏ ra về. Một thanh niên tâm sự: “những người tổ chức đã sai lầm làm quá vội vàng. Sau vụ thi Miss, trong ban tổ chức có mâu thuẫn. Từ 10 thành viên ban đầu, chỉ còn lại 4 và họ không có mối quan hệ như những người đã ra đi”.

Trước khi kết thúc, khán giả có mặt chỉ còn lại khoảng 1/10 số ban đầu. Việc hoãn lại ngày công bố kết quả sang 11/1/2012 làm nhiều người ngạc nhiên. MC của cuộc thi Šimůnek cũng bị sốc: “tôi cũng không hề được biết”.

Một khán giả quá mệt mỏi phải chợp mắt tại cuộc thi talent

Theo kế hoạch, ngày 11 tháng giêng năm 2012, tại Hội trường nhà hàng Đông Đô sẽ diễn ra Lễ trao giải cùng với đêm Gala của các thí sinh và Ban giám khảo cuộc thi với những nhạc phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Ngày 8 tháng 4 năm 2012, sẽ diễn ra đêm chung kết Cuộc thi người Việt tài năng châu Âu lần thứ 1 tại khách sạn TOP HOTEL, Praha 4.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Ảnh:HN.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #30 Rạng Đông: Thông báo hủy đêm Chung kết

  17-01-2012 11:02

  Theo nguồn tin nội bộ Đêm chung kết Cuộc thi người Việt tài năng châu Âu lần thứ 1 vào tháng 4 sẽ HỦY.
  Lý do là nội bộ lục đục về kinh tế, tài chính, một số nhà tài trợ hủy bỏ hợp đồng. Bà P. theo truyền thống lươn lẹo cả thí sinh lẫn những người đầu tư trong cùng công ty tổ chức.
 • #29 Lắm chuyện: Cụ Lý

  15-01-2012 13:44

  Nhiều chuyện quá, nói nguời chẳng nghĩ đến thân, làm được như ngưòi ta rồi hãy nói
 • #28 Thuờng dân: Công bằng

  15-01-2012 13:30

  Cũng xin moi nguời đánh giá sự việc cho đúng đắn chút, chúng ta ai cũng buôn cả mà.
  Khắc Định từ những năm truôc đã được giải nhất cộng đồng rồi lần này thi lại cũng chỉ là tự khẳng định bản thân và cũng cho thấy ban giám khảo trươc đây của cộng đồng đã chấm chuẩn.
 • #27 Cu teo: Binh Minh: AAA là bà Phượng trong ban tổ chức à?

  14-01-2012 23:55

  Binh Minh sao mà tường tận nội tình thế. Tự lăng xê cho mình là mánh khoé cũ rồi, được hay không thì ai cũng biết.
  Những cuộc thi thực ra là đi buôn cả, cứ nhận đi cho nó dễ hiểu. Có điều khi chào hàng và làm dịch vụ thì theo đúng chứ nói quá lại mang tiếng lừa đảo.
 • #26 Ngất: Công bằng

  14-01-2012 16:56

  Xin mọi người hãy nhìn nhận sự việc công bằng 1 chút cho các thí sinh. Như Khắc Định, buổi hôm đó Định hát khá tốt, và hoàn toàn xứng đáng với vị trí số 1 ở CH Séc, còn thí sinh tên dài dài Hoàng Cường thì có lẽ không xứng đáng ở vị trí thứ 2 cho lắm, cô bé Dancer ở vị trí này thì hợp lý hơn. Tôi không nghĩ nhà thí sinh Khắc Định phải đi đêm làm gì cho cuộc thi này cả. Nếu để đi đêm thì có lẽ sẽ đầu tư vào 1 cuộc thi khác.
 • #25 Cong ly: Cuộc thi người Việt tài năng châu Âu đã về đến Munich

  14-01-2012 22:21

  Bài báo này đang là điểm nóng trên FB Munich. Dưới đây là trich đoạn Comment của người chấm thi và một bạn đọc. Mời các bạn tham khảo: Thuythanh Nguyen
  Hahhahha !!!! Dù sao cũng phải công nhận cuộc thi đã "vang xa" theo khía cạnh nào đó. Thanh Thủy hứa với bà con Muenchen là nhân dịp nào đó sẽ mời bằng được Khắc Định, Hoàng Cường và Mai Anh, Thế Anh sang diễn giao lưu cho bà con Muenchen để bà con rõ ....Hiii....Và Thanh Thủy cũng biết rằng Muenchen "nhà mình" cũng đủ thông minh "để biết thế nào là nghe 2 tai, chứ không phải chỉ qua 1 bài báo. Và hơn nữa cũng sẽ có "tai nghe nhạc" để mà biết rằng hay và dở la ra sao!!!!! hihih. ....Hẹn mọi người cùng tranh luận "mở" tiếp !!!
  vor 6 Stunden · Gefällt mir ·  


  Bui Loc Ý của Thanh Thuy Nguyen rất đúng . Mà không cứ "München nhà mình " mới đủ thông minh đâu , công chúng khắp mọi nơi họ đều có lý, và sự công minh cả (số đông) . Những điều bạn làm vì cái tâm hay gì gì đi thì cũng rất dễ nhận ra sớm muộn. "vàng thật không sợ lửa " !..
  vor 4 Stunden · Gefällt mir ·  1
 • #24 MT praha: gửi Bình Minh

  14-01-2012 15:35

  làm gì có chuyện được BTC tài trợ ngon lành như chị nói thế!!!ko biết cuộc thi hoa hậu năm đó thế nào chứ chính tôi là người dẫn cô em đi thi Talen đợt vừa rồi đây nè!!! BTC nói là sẽ hỗ trợ cho các thi sinh khi đc vào vòng chung kết nhưng hỗ trợ cái mắt!
  Nói hỗ trợ chỗ ăn chỗ ngủ cho những thí sinh ở xa nhưng mỗi người phải đóng 250kc... Đến trước giờ thi ngày 5 tháng 1 đêm chung kết tưởng BGK cho mỗi thí sinh đc miếng gì đó lót dạ trước khi thi? Ai dè có ổ bánh mì patê trị giá có 50kc cũng bắt thí sinh phải trả tiền. Có 20 thi sinh dự thi đêm hôm đó cùng lắm BTC bỏe ra 1000 kc cũng đủ 20 cái bánh mì cho thí sinh ăn nhưng đằng 0 ... vơ vét từ A đến Z.
  May mà hôm đó thí sinh ko phải mua vé vào dự thi đấy chứ không tôi kéo cô cháu về ngay lập tức!!!
 • #23 Cù Lần: Tay CON BUÔN rỏi thiệt

  14-01-2012 18:08

  Ngay trong ngày 7/1/2012, tức trước ngày công bố kết quả chính thức 4 ngày, CON BUÔN đã biết trước kết quả. Kính phục!
  CON BUÔN đoạt giải về thầy bói của năm.

  "#6 Con buôn: Hoãn lại ngày công bố

  07-01-2012 20:32
  BTC rất cao kế khi hoãn lại ngày công bố kết quả.
  Theo một số nguồn tin nội bộ, việc hoãn lại là để mặc cả giá cả về tiền nong để có thể vào vòng trong. Hơn nữa, lại tiếp tục tổ chức buổi trao giải, lại bán vé, lại ... tiền.
  Về tiền nhiều và khả năng đi hậu trường thì ai cũng biết:
  - Khắc Định
  - Cường
  ..... "
 • #22 Binh Minh: AAA

  14-01-2012 11:46

  Hơn thế nữa ban tổ chức đã lo cho các cháu ăn ở trong những ngày huấn luyện rất chu đáo.Khi con gái tôi đươc về Việt nam để tham gia cuộc thi Hoa Hậu thế giới người Việt tại Nha Trang (toàn bộ chi phí do ban tổ chức thanh toán). Nhìn cháu xuất hiện liên tục trên tivi và các trang báo trong nước, tôi rất tự hào và thầm cám ơn cô Phượng người đã tổ chức cuộc thi này.
  Tôi thiết nghĩ cuộc thi Hoa Hậu và cuộc thi Tài năng Việt tại Châu Âu là những chương trình bổ ích cho cộng đồng, đặc biệt co ý nghĩa đối với thế hệ trẻ. Các cháu không chỉ có một sân chơi để thể hiện mình mà còn được nói tiếng Việt, hát tiếng Việt, hiểu biết thêm về văn hóa Việt, đươc học hỏi nhiều từ những chuyên gia, những nghệ sĩ nổi tiếng từ Việt nam sang trực tiếp hướng dẫn.
  Hơn thế nữa hành trinh của cuộc thi không chỉ dừng lại ở CH Séc, các cháu còn được sang Châu Âu giao lưu thi tài cùng các bạn Việt nam khác. Chặng đường thi tiếp theo là về Việt nam và tham gia các cuộc thi thế giới. Thực tế đã cho chúng ta nhìn thấy điều đó và tôi nghĩ cô Phượng người đã tổ chức các chương trình này tại CH Séc nên được chúng ta ghi nhận.
  Năm mới sắp tới chúc các bạn: AN KHANG – THỊNH VƯỢNG
 • #21 Binh Minh: AAA

  14-01-2012 09:08

  Chào các bạn, con gái tôi và bạn của cháu tham gia cuộc thi Hoa Hậu Nguời Viẹt tại Châu Âu lần thứ nhất và lân thứ 2 đêu nhận được áo dài do nhà thiết kế Lan Huơng va La Hằng trao tặng .
 • #20 NQT: Ai làm lộ bí mật???

  13-01-2012 10:37

  Mãi đến 20 giờ ngày 11/1/2012 mới công bố chính thức kết quả mà mấy người trong bình luận như Hùng Praha (Phập?) đã công bố chính xác từ mấy hôm trước rồi. Tin nhắn SMS vẫn gửi được đến 24 h ngày 11/1/2012!

  Đây là bí mật kinh doanh của BTC sao lại bị lộ? Đề nghị kiểm tra lại, rò rỉ thông tin từ đâu???
 • #19 doan da: doan soi...

  13-01-2012 10:16

  that ra...ket qua nay, moi nguoi deu da nhin dc truoc ca roi.day cung la noi de P kiem tien thoi.
  ko hieu sao moi nguoi ko biet ma con lao vao.
  P thi kiem tien...con HVHNT thi kiem chut danh....de roi lai .. tranh ghe CT hoi....

  ket qua thi da dc xap xep truoc roi. Con gi nua ma xem.
 • #18 Doàn: Kết quả vòng chung kết tại Cộng hòa Séc được công bố như sau:

  13-01-2012 10:19

  Kết quả vòng chung kết tại Cộng hòa Séc được công bố như sau:

  Giải nhất: NGUYỄN KHẮC ĐỊNH
  Giải nhì: HOÀNG TRẦN TRÍ CƯỜNG
  Giải ba: MAI THI ANH

  Giải ban giám khảo bình chọn: HOÀNG TRẦN TRÍ CƯỜNG
  Giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất: ĐỖ THẾ ANH
  Giải thí sinh có tài năng ấn tượng nhất: NGUYỄN THỊ SỰ
  Giải thí sinh có tài năng triển vọng nhất: MAI THI ANH

  TOP 10 THÍ SINH LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT CHÂU ÂU
  1. HOÀNG TRẦN TRÍ CƯỜNG
  2. MAI THI ANH
  3. KHẮC ĐỊNH
  4. ĐỖ THẾ ANH
  5. LÊ VĂN ĐẠT
  6. TRẦN THÀNH CÔNG VINH
  7. NGUYỄN THỊ SỰ
  8. TRẦN THỊ DIỆU MINH
  9. NGUYỄN THANH THỦY
  10. UNI BAND

 • #17 Bờm: Phượng ừa ảo

  12-01-2012 18:12

  Cuộc thi hoa hậu trước đây cô Phượng hứa với các cháu thí sinh là mỗi cháu sẽ được tặng một cái áo dài làm kỷ niệm nhưng sau khi kết thuc cuộc thi thì ....
 • #16 Phường chèo: Hùng Praha đoán chuẩn

  12-01-2012 16:40

  Đúng như dự đoán của Hùng Praha, giải nhất-nhì năm nay thuộc về đôi Hoàng Cường và Khắc Định.
  Về chuyên môn thì Hoàng Cường đoạt giải nhất còn về tiền (gửi tin nhắn) và đi đêm, tài trợ thì Khắc Định vượt trội.
  Sau khi cân nhắc, để né tránh xì xào trong dư luận là giải chỉ thuộc về Ban tổ chức và kéo thêm tài trợ... giải nhất cuối cùng thuộc về Khắc Định, một đại gia về gạo tại Praha và Séc.
  Thầy bói Hùng Praha nói chuẩn ra phết.
 • #15 NKP: Gửi Hùng Praha - nói thẳng luôn đi

  12-01-2012 11:49

  Có mỗi viết mà ông không dam nói thẳng. Ai chẳng biết vụ này do bà Phượng dựng lên.
  Sau vụ scandal hoa hậu năm 2009 (cũng có hội VHNT chấm mút), bà Phượng mất mặt nên dựng bà V. Anh đứng ra làm hoa hậu năm 2011. Trong cuộc thi năng khiếu này ông Hậu lại làm bia và hội VHNT làm nền cho bà Phượng thao túng.
  Đứng đằng sau là ông Bình bên Đức cùng ông Hải Đốm (chồng cũ bà Phượng)- ủng hộ và lãnh đạo.
  Kết quả ra sao và những người tham gia điếu đóm như thế nào.. tôi không bình luận.
  Đó là quan điểm riêng của tôi.
 • #14 Thu M.: Không nên bực làm gì bạn ạ

  12-01-2012 12:58

  Chào bạn,
  bạn không nên bận tâm, khi sự thực không phải thế. Mỗi người một ý thôi, chứ làm gì BTC lại sắp đặt trước kết quả bao giờ. Nếu có trước thì tổ chức thi để làm gì cơ chứ.
  Chúc bạn luôn vui vẻ.
 • #13 Khac Dinh: Khac Dinh

  12-01-2012 03:53

  Chao cac ban...

  cac ban binh luan hay thu danh gia lai chinh ban than minh qua nhung dieu binh luan tren xem dang gia bao nhieu .....?

  chuc cac ban thanh cong
 • #12 Hùng Praha: Trò lừa ...

  11-01-2012 05:37

  Theo tin rò rỉ thì tôi được biết, Hoàng Cường người của BTC sẽ được giải nhất, Khắc Định giải nhì.
  Hóa ra đây là trò .. , đưa ra cái trò chơi này, để mọi người tham gia, rồi tự mình ôm lấy giải nhất. Hiện nay bà P và bà VA đang tranh giành giải nhất cho Gà của mình. Mọi chuyện ngày mai sẽ biết. Cuối cùng .. bị lừa hết. Các thí sinh gân cổ gào để lấy giải, thôi hẹn sang năm nhé các bạn, năm nay ... thiếu tiền chi phí nên cho người của mình ra gỡ gạc lại chủ đỉnh, nếu không thì chết. Bà P thì giỏi là nừa rồi, trước đây quyên góp từ thiện, rồi cũng chẳng thấy từ thiện đâu, .... Chỉ thương mỗi ô ... theo voi ăn bã mía.
 • #11 bach tuyet: su doi

  08-01-2012 19:29

  ban ve cai HVHNT. khi tra du tuu hau,thi cung ngoi dam dao thi phu van chuong. Cung chung tay dong gop de tao ra cuoc vui.
  Dang nay...cuoc song dang kho khan chat vat,de ra cai hoi nay...de roi lai di xin tien tai tro.thu hoi...hoi co tien de bo ra ko.cac ong trong ban lanh dao hoi...co ong nao dam bo tien ra ko....va neu ko muc dich mua danh...thi co dam bo ra ko.
  ong nao cung bo bo chat tui.di xin tien noi khac...ve de choi...hhahha...that nuc cuoi...lay tien cua nguoi khac de lam vui cho minh,de danh bong ten tuoi cho minh ...hay that....hoi khon loi qua nhi....
 • #10 but sat: ... ham danh

  08-01-2012 14:13

  noi ve cai HVHNT cua sec, chi rat ... thich ham danh, tai can ko co....trinh do co han. Lam sao du kha nang de to chuc dc. dau rang lam chua dc tot, nhung con hon cai goi la HVHNT.. Que minh goi la thung rong keu to i ma, hay vi nhu con enh uong thoi... Doan..Soi u...biet rui..kho lam noi mai..that dang thuong cho cac thi sinh...da vat va de roi...lam tro vui cho BTC.

  QL: Cắt. Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu.
 • #9 CLB Hương Sen: Ngựa non háu đá

  07-01-2012 21:20

  CLB Viet free cũng chỉ là NGỰA NON HÁU ĐÁ. Hãy nhìn CLB chúng tôi, đây mới là đỉnh điểm của nghệ thuật đó.

  http://www.youtube.com/watch?v=wukVL_hayuc

  http://www.youtube.com/watch?feature=endscreen&NR=1&v=z0DvQf7DaNw

  http://www.youtube.com/watch?feature=endscreen&NR=1&v=fgQCzgLxt9I

  Tinh vi vừa thôi.
 • #8 VietFlirt-i: Ăn nhằm gì

  07-01-2012 20:52

  CBL chúng tôi có chuyên mục hay hơn. BCT chắc chắn sẽ duyệt. Mục này đã được trình diễn bên Anh rất thành công.
  CLB VF vô địch:

  http://www.youtube.com/watch?v=JxgcGF-F1cI

  VF
 • #7 Đoàn Đá: Đơn xin đặc cách vào chung kết

  08-01-2012 02:41

  Em, Đoàn Đá, hậu duệ của Đoàn Sỏi xin tham gia mục năng khiếu.
  Em xin gửi video để ban giám khảo xét nhé. Em có tài cởi ... quần áo, không chỉ trong nhà tắm, nhà vệ sinh mà ngay trên sân khấu. Rất nhanh và an toàn.
  Mong BTC xét và cho đặc cách vào trung kết. Xin trich dẫn Video sau:

  http://www.youtube.com/watch?v=7wwSxhnguRc

 • #6 Con buôn: Hoãn lại ngày công bố

  07-01-2012 20:32

  BTC rất cao kế khi hoãn lại ngày công bố kết quả.
  Theo một số nguồn tin nội bộ, việc hoãn lại là để mặc cả giá cả về tiền nong để có thể vào vòng trong. Hơn nữa, lại tiếp tục tổ chức buổi trao giải, lại bán vé, lại ... tiền.
  Về tiền nhiều và khả năng đi hậu trường thì ai cũng biết:
  - Khắc Định
  - Cường
  - Ban nhạc Hương Sởn - con
  - Quan họ
  - ..
  Chán chẳng muốn kể nữa vì nó được định đoạt hết rùi.
 • #5 Trực Ngôn: HVHNTVN Tại CH Czech

  07-01-2012 23:10

  Ông Đoàn Sỏi (Đoàn ..át) chỉ ăn theo ... (cắt)
 • #4 Trực Ngôn: Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam Tại CH Czech

  07-01-2012 15:05

  Hội VHNTVN Tại CH Czech lẽ ra phải là người đứng ra tổ chức những hoạt động như thế này. Nhưng ông Sỏi (xin lổi! Nhầm.. ) ... ăn theo khi "cỗ đã bầy sẵn"... Bệnh háo danh của ông sẽ làm HVHNT mất uy tín.
 • #3 bich thuy: bichthuy@yahoo.com

  06-01-2012 22:59

  hoi ..chi de lam viec moi vay thoi ma...neu ko..thi chi ngoi do ....may ma con co cai vu nay, de co nuoc ma tat...neu ko co cai nay de bam viu vao...de noi mot chut... may nguoi ham danh....thich danh bong ten tuoi cho oai voi moi nguoi.. dung la may nguoi rach viec.
 • #2 Son nong Dan: Thành công rực rỡ

  06-01-2012 22:24

  Như nhận xét giong ca Nguyễn Cường còn hay hơn cả giong ca hoạ mi vàng Karel-Gốt, cuộc thi đã thành công rưc rỡ. Theo tin mới nhất, sau khi hơn 9/10 khán giả ra về,ban tổ chức và trưởng ban tổ chức -nhà thơ từng nhận nhiều giải lớn tại Cộng hoà Séc, đã từ chối lời mời làm cố vấn tổ chức cho Talent mania Séc và Slovakia 2012 vì Cát-Xê quá Bèo.
 • #1 Hội VHNT: Tát nước theo mưa

  06-01-2012 21:39

  Hội này hay ra phết. Biết cách tát nước theo mưa.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo