Séc-Slovakia

Khai trương Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài hội nhập tại Olomouc (CH Séc)

Cập nhật lúc 26-05-2010 11:01:47 (GMT+1)

 

Ngày 30/04/2010, Cục quản lí người tị nạn Bộ Nội vụ CH Séc (SUZ) đã khai trương Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài hội nhập tại Olomouc (CPIC).


CPIC  được hình thành trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Quĩ châu Âu cho hội nhập công dân các nước thứ ba. CPIC là một trong tám trung tâm cấp tỉnh dạng này do SUZ điều hành.

 Nhóm người ngoại quốc mà các trung tâm này đặt trọng tâm, là những người được gọi là từ các nước thứ ba (không thuộc EU), cư trú tại CH Séc trên cơ sở giấy phép cư trú dài hạn hay vĩnh trú. Các trung tâm này chủ yếu cung cấp những dịch vụ như khoá học tiếng Séc, cố vấn về lĩnh vực xã hội, pháp lí, các khoá bổ túc văn hoá xã hội hay tiến hành những hoạt động văn hoá quốc tế.

 CPIC được trang bị ba máy vi tính có nối mạng internet, thư viện với báo chí và tài liệu văn học bằng tiếng nước ngoài. Tất cả mọi dịch vụ của CPIC đều được cung cấp miễn phí.

 Tầm hoạt động của CPIC không chỉ giới hạn trong địa bàn thành phố Olomouc, mà bao trùm cả địa bàn toàn tỉnh. Mục tiêu của chương trình là hình thành không gian lâu dài và những phương án hỗ trợ người nước ngoài trong vấn đề hội nhập. Nhiệm vụ của CPIC là bảo đảm các hoạt động xây dựng địa bàn, nghĩa là các nhóm công tác chuyên môn, cho phép trao đổi thông tin tích cực hơn và đưa ra những đề xuất phản ánh nhu cầu thực tế trong lĩnh vực hội nhập của người nước ngoài.

 Giờ làm việc của trung tâm CPIC:

Thứ hai và thứ tư, từ 12 giờ đến 19 giờ.

Thứ năm và thứ sáu từ 8 giờ đến 12 giờ.

Địa chỉ: Třída Kosmonautů 1085/6, Olomouc

(www.integracnicentra.cz. Tel: +420 585 204 686. E-mail: icolomouc@suz.cz).

David Nguyen   

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo