Séc-Slovakia

Người Việt tại Slovakia ủng hộ trên 24.000 Euro cho nạn nhân nổ khí gas

Cập nhật lúc 19-12-2019 08:17:30 (GMT+1)
Hiện trường vụ nổ khí ga tại thành phố Prešov hôm 6/12. Ảnh: spectator.sme.sk

 

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia vừa trao tặng số tiền quyên góp 24.450 Euro để ủng hộ nạn nhân vụ nổ khí gas nghiêm trọng tại thành phố Prešov.


Lễ trao số tiền ủng hộ đã diễn ra vào ngày 17/12, tại Tòa thị chính của thành phố Prešov. Ông Nguyễn Kim Đăng, quyền Chủ tịch các hội người Việt Nam ở Slovakia đã đại diện cộng đồng trao tấm ngân phiếu tượng trưng 24.450 euro quyên góp được cho Phó thị trưởng thứ nhất thành phố Prešov, ông JUDr. Vladimír Feľbaba.

Xúc động trước nghĩa cử tương thân tương ái trong hoạn nạn, đại diện tòa thị chính thành phố Prešov đã thay mặt tất cả cư dân thành phố gửi lời cảm ơn chân thành tới cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia.

Prešov nằm ở miền Đông Slovakia, có dân số hơn 90 nghìn người, là thành phố lớn thứ ba của Slovakia. Ngày 6/12, tại một chung cư 12 tầng trên phố Mukačevskej ở Prešov đã xảy ra một vụ nổ khí gas làm 8 người chết. Tòa nhà bị phá hủy nghiêm trọng, nhiều người dân mất chỗ ở và tài sản.

Biết tin về sự việc, cộng đồng người Việt tại Slovakia đã phát động phong trào quyên góp diễn ra từ ngày 7/12 tới 15/12. Hoạt động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người Việt ở khắp Slovakia. Qua nghĩa cử này, người Việt Nam sống tại Slovakia mong muốn bày tỏ tình đoàn kết, giúp đỡ người hoạn nạn và lòng biết ơn với người dân và đất nước Slovakia, quê hương thứ hai của họ.

Nguồn: Thời Đại

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo