Góc nhìn

Vì sao “hạt giống đỏ” Lê Trương Hải Hiếu bị kỷ luật?

Cập nhật lúc 18-04-2018 06:31:00 (GMT+1)
Ông Lê Trương Hải Hiếu, chủ tịch UBND quận 12, bị kỷ luật vì có con riêng. Ảnh: Phước Tuần/ Zing

 

Người ta gọi cụ là ông “Củ Lá”, dân Nam Bộ nói lái lại thành “Cả Lú”, nhưng thật ra thì “lú” đâu không biết, chứ mấy chuyện “đánh cờ người” này ông ấy thuộc hàng “bậc nhân kiệt” thật mà.


Ngẫm kỹ xem, việc điều động người-một-thời là thầy giáo Nguyễn Thiện Nhân về lại miền nam làm Tổng trấn Hồ thành có phải là nước đi cao thủ không? Vừa được tiếng với dân là dùng người ‘có tâm’, nhưng mục đích chính là gom củi ở trong đó, cho vào lò giúp cụ Tổng.

Ngoài ra, còn mục đích khác là ngầm giúp ông Nhân trả hận năm xưa, khi bị Lê Thanh Hải đè nén, dèm pha, đày ải, mượn tay Nhân để “xử” gia tộc tham nhũng Lê Thanh Hải, thâu tóm lại quyền bính và nguồn lợi ở thành phố giàu nhất nước, nhưng suốt mười mấy năm qua của cải nơi này đã chảy vào nhà Lê Thanh Hải và Trương Mỹ Hoa, không biết cơ man nào.

Nhiều cán bộ, đảng viên cấp cao trên trung ương ‘lẹo tẹo’ có bồ nhí, rồi có con riêng “ngoài luồng qui định” thì chả sao, riêng ‘hạt giống đỏ’ Lê Trương Hải Hiếu chưa kịp “báo cáo tổ chức” thì đã bị… bụp!

Chọn đúng lý do về “đạo đức lối sống” nam nữ không chuẩn mực, nếu không muốn nói là đồi trụy, mà không phải nguyên nhân khác, ví dụ như tài chính của công hay vấn đề tư tưởng chính trị, đủ biết kẻ ra tay kỷ luật “hạt giống đỏ” nhà họ Lê, thật có dụng tâm muốn chọn thứ xã hội dễ lên án “bẩn thỉu, suy đồi” để “bôi tro trát trấu” nhà Lê Thanh Hải rồi.

Không phải chỉ là “dậu đổ bìm leo”, lúc ngã ngựa mới rõ ai là người nâng đỡ, ai sẽ vung roi nện ta chí tử. Anh Hai Nhựt (*) ơi, đến bây giờ anh mới nhận ra, bao năm qua anh nuôi ong tay áo thằng hai-lòng, thượng-đội-hạ-đạp, nương-theo-chiều- gió Tất Thành Cang, mà dân Sài Gòn gọi là “Tan Thành Cxx”, Phó Bí thư thường trực thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, thì đã muộn rồi, phải không Hai Nhựt?

Hãy xem Tất Thành Cang, đệ tử cưng một thời của Lê Thanh Hải đã lên gân chiều nay: “Ông Tất Thành Cang: Xử nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm quy định 1374”  — “Ông Tất Thành Cang nói về kênh xử lý thông tin cán bộ suy thoái“…

Nhân tiện, thông tin thêm, số cổ phần ở đại công ty Vissan (Cty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Xúc Sản) của gia đình Lê Thanh Hải sẽ sớm có tên chủ nhân mới, nhưng chắc chắn một điều: tên chủ nhân mới sẽ không bao giờ là ông/ bà Nhân Dân.

_____

(*) Hai Nhựt là bí danh của Lê Thanh Hải, cựu Bí thư Thành ủy TPHCM.

Nguồn: Nguyên Hồng/Baotiengdan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo