Tín ngưỡng

Lễ Thượng Nguyên cầu bình an tại Praha, Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 17-02-2014 12:46:54 (GMT+1)

 

Ngày 16/02/2014 Đại lễ Thượng nguyên - cầu bình an do Trung ương Hôị Phật Tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức, diễn ra tại Hội trường Đông Đô, Trung tâm thương mại Sapa, thủ đô Praha.


Hơn 600 bà con người Việt sống xa Tổ quốc đã hội tụ tại Hội trường Đông Đô để tưởng nhớ đến tổ tiên, ông, bà và nguồn cội, cầu cho  quốc thái dân an, người người yên vui, nhà nhà no ấm.

Tới chứng minh và cử hành Đại lễ có Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó ban hoằng pháp TW Giáo Hội Phật giáo Việt Nam cùng quý Chư tôn đức giáo thọ sư TW Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc; ông Nguyễn Quang Thắng, trưởng ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại cộng hòa Séc, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc và đại diện của các Hội đoàn: Hội Phật tử, Hội Phụ nữ, Hội đồng hương Kinh Bắc, Hội đồng hương phú Thọ, các Câu lạc bộ...Đặc biệt có hơn 100 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa từ TP Erfurt- CHLB Đức đã vượt 400 km đến tham dự Đại lễ.

Trong Đại lễ Thượng Nguyên, các cháu thanh thiếu niên dâng hoa cúng dường Đức Phật và quý Thầy. Đạo tràng được lắng nghe thư chúc Tết của Thượng tọa Cố Vấn Thích Trí Chơn, nghe Đạo từ của Hòa Thượng Thích Thiện Bảo và pháp thoại của Đại đức trưởng đoàn.Quý Thầy dâng sớ cầu an cho mọi gia đình, cầu siêu cho các chiến sĩ đã hy sinh tại Lào Cai- Lạng Sơn ngày 17.2.1979 và các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ đảo Colin, Len Đao, Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa ngày 14.3.1988. Lễ đốt nến cầu an đã diễn ra thật trang nghiêm và xúc động.

Những người con Việt Nam xa xứ thật ấm lòng khi được tìm về cội nguồn tâm linh dân tộc Việt.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Nguồn: Khánh Phước- Hà Cần/ CTV-Séc/ vov

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo