Tín ngưỡng

Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc mừng Đại lễ Phật đản

Cập nhật lúc 19-05-2014 08:18:59 (GMT+1)
Đại đức Thích Đức Đạt tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ gửi tăng ni phật tử. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

 

Chiều 18/5, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2558-Dương lịch 2014 tại Trung tâm Thương mại Sa Pa ở thủ đô Prague, Cộng hòa Séc.


Tham dự Đại lễ Phật Đản 2014 có Thượng tọa Thích Trí Chơn, cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc, trụ trì chùa Giác Đạo ở thành phố Cheb cùng các Đại đức Thích Đức Đạt, Thích Viên Nghiêm và Thích Huệ Trọng. 

Bà Phạm Kim Hoa, Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc; ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng 400 phật tử và những người kính mến đạo Phật tại thủ đô Prague và các thành phố ở Cộng hòa Séc đã tham dự Đại lễ.

Sau lễ dâng hoa cúng dường, Đại đức Thích Đức Đạt đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ gửi tăng ni phật tử, truyền đạt tới các phật tử và chúng sinh đạo lý từ bi và trí tuệ, yêu chuộng tình thương, công lý và hòa bình. 

Những người tham dự Đại lễ cũng đã lắng nghe pháp thoại của Thượng tọa Thích Trí Chơn kêu gọi tăng ni phật tử đồng lòng hướng về quê hương, Tổ quốc, sống tốt đời, đẹp đạo, nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, hạnh phúc. 

Thay mặt cho những người tham dự Đại lễ, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã kêu gọi các phật tử nói riêng và cộng đồng người Việt tại Séc nói chung phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển và hội nhập tốt với xã hội nước sở tại.

Đại lễ Phật Đản 2014 đã tiếp nối với lễ dâng hương lễ Phật, lễ đốt nến Truyền đăng, khóa lễ tâm linh và khép lại với lễ tắm Phật linh thiêng.

Sau khi kết thúc Đại lễ, cụ Hoa Tâm, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết Hội Phật tử Việt Nam tại Séc được chính thức thành lập năm 2007 với ban đầu chỉ vẻn vẹn 15 phật tử, mà cụ Hoa Tâm là một trong những người khởi xướng. Hội họat động với mục đích kêu gọi những người con xa quê hướng tâm về với Đạo Phật, gìn giữ truyền thống của dân tộc đồng thời giáo dục tinh thần yêu chuộng hòa bình và cuộc sống nhân văn. 

Sau 7 năm, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã có 12 chi hội, trong đó có những chi hội thu hút được tới 300-500 hội viên và xây dựng được 3 ngôi chùa trên đất Séc. 

Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã góp phần vào việc thành lập và phát triển các chi hội Phật tử ở các nước xung quanh như Đức, Hungary, Ba Lan, Bulgaria.../.

Nguồn: Ngọc Mai/ Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo