Tín ngưỡng

Thành lập chi hội Phật tử VN tại Ostrava cộng hoà Séc

Cập nhật lúc 27-09-2010 17:52:30 (GMT+1)
Ảnh: Huyền Minh

 

Chiều qua 25 tháng 9 năm 2010, trong chuyến Hoằng pháp của mình tại cộng hoà Séc và một số nước châu Âu, đại đức Thích Trí Chơn cố vấn hội PT Việt Nam tại cộng hoà Séc đã có buổi toạ đàm cùng bà con cộng đồng người Việt Nam và những người mến mộ đạo Phật tại thành phố Ostrava, cộng hoà Séc.


Đại đức dẫn dắt bà con cùng tụng  một thời kinh cầu bình an cho cộng đồng người VN tại Ostrava. Tiếp theo đó là thời Pháp nói về mối tương quan của Phật giáo VN và sự thăng trầm đất nước trong từng gian đoạn lịch sử. Phật giáo đã trở thành nét văn hoá Việt và nó phải được trân trọng, phát huy để những thế hệ sau nay những người con Việt sống xa quê hương luôn hướng về cội nguồi dân tộc. Đó cũng là lý do để cộng đồng người Việt Nam nơi đây luôn khao khát có một nơi để lui tới thực hành tín ngưỡng, lễ Phật và tu học Phật pháp.

Duyên lành kết tập, chi hội Phật tử Việt Nam tại đây đã nhanh chóng được thành lập dưới sự chứng minh của đại đức Thích Trí Chơn. Trước mắt chi hội lâm gồm 10 Phật tử tự nguyện tham gia gánh vác trọng trách quản lý và điều hành các hoạt động Phật sự, gây dựng quĩ của chi hội. GĐ anh Châu Hoàng PD Khánh Mỹ cùng 1 GĐ của bạn anh phát tâm cho bà con mượn tạm 1 căn phòng trong khu nhà chung của 2 GĐ làm niệm Phật đường.

Vậy là từ nay hội Phật tử Việt Nam tại cộng hoà Séc có thêm 1 thành viên mới, thay mặt cho ban công tác cộng đồng hội người VN tại Ostrava, ông Nguyễn Đức Cảnh, phó chủ tịch TƯ HNVN, chủ tịch HNVN Ostrava đã có đôi lời cảm tạ sự quan tâm của đại đức và chúc cho chi hội PTVN tại Ostrava dần dần lớn mạnh, tinh tấn tu học và thu hút thêm nhiều người mến mộ đạo Phật tới tìm hiểu và hành theo pháp Phật, tạo thêm cơ hội cho mọi người hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn trong một khối thống nhất.

Các thành viên trong chi hội lâm thời và toàn thể bà con cộng đồng cùng chụp những bức ảnh lưu niệm với đại đức và đại diện của các chi hội PT từ các thành phố Plzen, Praha, Brno đã có mặt trong buổi ra mắt  này.

>>Bấm vào đây để xem album ảnh chi hội phật tử Ostrava

Bài và ảnh: Huyền Minh – Phúc Chính

Theo CD

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo