Kinh doanh

Tỷ phú Nga tức giận vì con trai thua lỗ 50 triệu USD

Cập nhật lúc 10-12-2020 12:10:32 (GMT+1)
Temur Akhmedov, con trai của tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov. Ảnh: Bloomberg.

 

Temur Akhmedov - con trai tỷ phú năng lượng Nga Farkhad Akhmedov - khai trước tòa án London (Anh) rằng anh ta từng lỗ tới 50 triệu USD vì đầu tư chứng khoán khi học đại học ở Anh.


Theo Bloomberg, vợ của tỷ phú Farkhad Akhmedov quyết đòi chồng chia 600 triệu USD tài sản sau khi ly dị. Bà kiện con trai ra tòa ở London vì cho rằng Temur cấu kết với cha để che giấu tài sản. Temur bác bỏ mọi cáo buộc và cho biết anh thua lỗ nặng khi đầu tư chứng khoán.

Temur, 27 tuổi, cho biết anh đầu tư chứng khoán khi học tại Trường Kinh tế London. Ban đầu, anh kiếm được nhiều tiền, nhưng sau đó thua lỗ liên tục và mất trắng 50 triệu USD. Temur mô tả anh khiến cha - một tỷ phú "luôn hiểu giá trị đồng tiền" - vô cùng thất vọng.

Temur kể cha của anh vô cùng giận dữ khi biết anh thua lỗ số tiền khổng lồ. "Ông ấy nghĩ rằng bản thân sẽ không bao giờ mắc sai lầm nghiêm trọng như vậy. Ông ấy bị sốc nặng khi tôi thua lỗ số tiền này quá nhanh", Temur cho biết.

Phiên tòa là một trong hàng loạt cuộc chiến pháp lý liên quan đến vụ ly hôn giữa tỷ phú Farkhad Akhmedov và vợ Tatiana. Bà Tatiana khẳng định con trai cả giúp cha giấu tài sản. Tuy nhiên, Temur tuyên bố mẹ biết rõ mọi giao dịch thua lỗ của anh.

Bà Tatiana đòi chồng chia 600 triệu USD. Ông Farkhad Akhmedov cương quyết không trả tiền, và bà Tatiana đâm đơn kiện chồng con tại ít nhất sáu quốc gia.

Ước tính tỷ phú Farkhad Akhmedov sở hữu khối tài sản 1,4 tỷ USD. Phần lớn tài sản đến từ thương vụ bán cổ phần của ông tại một công ty khí đốt Nga hồi tháng 11/2012. Ông lập nghiệp với nghề buôn lông thú sau khi Liên Xô tan vỡ.

Temur mô tả cha của anh là người tự đưa ra mọi quyết định. Anh mô tả việc mẹ kiện anh là "điều vô cùng đáng sợ", do đó mối quan hệ giữa anh và bà đã đổ vỡ hoàn toàn.

Trong số các tài sản tranh chấp giữa tỷ phú Farkhad Akhmedov và vợ có chiếc du thuyền dài 115 m, từng thuộc về tỷ phú Roman Abramovich, hiện bị lưu giữ ở Dubai (UAE), và một bộ sưu tập nghệ thuật trị giá hơn 140 triệu USD.

Bùi Ngọc
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo