Thể thao

Platini – 'thần hộ mệnh' của Tây Ban Nha!

Cập nhật lúc 04-07-2012 22:01:31 (GMT+1)

 

Có một điều trùng hợp thú vị là kể từ khi “huyền thoại” người Pháp Michel Platini đắc cử chức chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) năm 2007 tới nay, bóng đá Tây Ban Nha đã lên như “diều gặp gió”.


Trong tổng cộng 2 nhiệm kỳ của ông Platini, Tây Ban Nha đã gặt hái được vô số danh hiệu ở cả cấp độ đội tuyển cũng như CLB. Cụ thể, 7 danh hiệu trong đó có 2 chức vô địch châu Âu đã được dành cho bóng đá trẻ Tây Ban Nha và cũng có tới 7 danh hiệu các CLB Tây Ban Nha đoạt được tại các giải đấu do UEFA tổ chức.

Ông Platini luôn đem lại may mắn cho bóng đá Tây Ban Nha

Chu kỳ thành công của bóng đá Tây Ban Nha bắt đầu năm 2007 khi đội tuyển trẻ U-17 và U-19 đăng quang tại Bỉ và Áo. Tiếp theo đó, trận chung kết cúp UEFA trở thành chuyện nội bộ của người Tây Ban Nha khi Sevilla và Espanyol giành quyền vào chơi trận chung kết.
 
Một năm sau, U-17 Tây Ban Nha bảo vệ thành công ngôi vô địch. Thành công lớn hơn cả là chức vô địch Euro 2008 của tuyển Tây Ban Nha trên đất Áo và Thụy Sỹ.
 
Năm 2009, Barcelona giành một loạt danh hiệu lớn để thống trị bóng đá châu Âu với chức vô địch Champions League, Siêu cúp châu Âu. 
 
Tiếp theo đó, Tây Ban Nha đăng quang ngôi vô địch thế giới tại Nam Phi và cũng chỉ 2 năm sau, đội tuyển xứ “bò tót” bảo vệ thành công ngôi vô địch Euro. Atlético Madrid cũng tiếp tục chứng tỏ “vận đỏ” của bóng đá Tây Ban Nha khi có “thần hộ mệnh” Platini khi đoạt tiếp cú đúp danh hiệu vô địch cúp UEFA và Sêu cúp.
 
Năm ngoái, hệ thống đào tạo tài năng trẻ của bóng đá Tây Ban Nha tiếp tục thành công với 2 danh hiệu vô địch của U-19 và U-21. 

Người ta chỉ biết lý giải rằng, ông Platini dường như đang cố "bù đắp" cho những cay đắng mà Tây Ban Nha phải nếm trải tại Euro 1984. Khi đó chính ông Platini đã ghi bàn thắng quyết định cho tuyển Pháp, nhấn chìm tham vọng vô địch của Tây Ban Nha tại giải đấu này.

Nguồn: VnMedia

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo