Liên bang Đức

Cháy công trường tái thiết cung điện hoàng gia Đức

Cập nhật lúc 08-04-2020 15:40:37 (GMT+1)
Khói đen bốc lên từ công trường tái thiết cung điện ở trung tâm Berlin hôm nay. Ảnh: News.com.au.

 

Hỏa hoạn xảy ra hôm nay tại công trường tái thiết cung điện hoàng gia ở trung tâm thủ đô Berlin, nơi được đầu tư kinh phí lớn.


Sở cứu hỏa Berlin cho biết trong một bài đăng Twitter rằng khói đen bốc ra từ vật liệu xây dựng và hai nồi nhựa đường tại công trường xây dựng cung điện Phổ trên đại lộ lịch sử Unter den Linden ở Berlin, khiến phần mái bị cháy. Khoảng 80 lính cứu hỏa được triển khai tới hiện trường.

Sở cứu hỏa cho biết một người bị thương và được sơ cứu, nhưng không cung cấp chi tiết. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cung điện được xây dựng vào thế kỷ 15 và hoàn thiện vào thế kỷ 18, song phần lớn bị hư hại trong Thế chiến II và bị phá hủy hoàn toàn thời kỳ Đông Đức. Một phiên bản hiện đại đang được xây dựng trên nền cung điện cũ và dự kiến hoàn thành cuối năm nay. Bên trong cung điện sẽ là trung tâm văn hóa và triển lãm rộng 40.000 mét vuông.

Chi phí xây dựng, phần lớn lấy từ ngân sách liên bang, đã tăng từ 552 triệu Euro theo dự kiến ban đầu lên 644 triệu Euro.

Nguồn: Huyền Lê/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo