Liên bang Đức

Đức cân nhắc xét nghiệm COVID-19 đại trà với khoảng 4,5 triệu người mỗi tuần

Cập nhật lúc 30-04-2020 14:33:08 (GMT+1)

 

Chính phủ liên bang Đức cân nhắc thay đổi chiến lược xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo hướng kiểm tra hàng loạt đối với những người không có triệu chứng bệnh.


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, truyền thông Đức ngày 28/4 cho biết kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, nước này đã tiến hành hơn 2 triệu xét nghiệm nhằm phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2 và tất cả những người mà bác sĩ yêu cầu xét nghiệm đều được kiểm tra bằng chi phí của các công ty bảo hiểm y tế. Các bác sĩ đã thực hiện những xét nghiệm này theo khuyến nghị của Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) và với chiến lược thử nghiệm của mình, RKI đã có những ảnh hưởng đáng kể.

Trong tuần qua, Chính phủ liên bang Đức đã cân nhắc về việc thay đổi chiến lược theo hướng kiểm tra hàng loạt đối với những người không có triệu chứng bệnh, theo đó sẽ tiến hành xét nghiệm đại trà với khoảng 4,5 triệu người mỗi tuần và các công ty bảo hiểm y tế theo luật định phải chịu chi phí cho các cuộc xét nghiệm này. Với cách làm như vậy, các công ty này sẽ phải gánh thêm chi phí từ 1 đến 1,5 tỷ euro hàng tháng để có thể cải thiện việc ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.  

Theo số liệu của RKI, tính đến ngày 19/4, Đức đã thực hiện 2 triệu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó phần lớn các xét nghiệm được thực hiện từ ngày 30/3 đến 5/4 với khoảng 400.000 người và đã phát hiện 9% ca dương tính. Sau thời gian trên, số lượng các xét nghiệm đã giảm dần do ngày càng ít người cần được kiểm tra theo các khuyến nghị của RKI bởi lệnh hạn chế tiếp xúc do chính phủ ban hành.

Nguồn: Thanh Bình/ TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo