Séc-Slovakia

2/5 người dân Séc không biết gì về bảo hiểm tài khoản nhà băng

Cập nhật lúc 12-06-2009 11:00:45 (GMT+1)
Tiền cua-ron - ảnh minh họa

 

Hơn hai phần năm người dân Séc không hề biết rằng những khoản tiền tiết kiệm của họ gửi trong nhà băng đều tự động được bảo hiểm. Nếu nhà băng phá sản thì khách hàng của nhà băng có thể được trả lại số tiền gửi trong tài khoản, nhưng tối đa là 50.000 eurro, tức là khoảng 1,35 triệu cua-ron.


Chỉ có 13% người dân biết rằng cơ quan phụ trách việc bảo hiểm các tài khoản mang tên Quỹ bảo hiểm tiền gửi tài khoản (Fond pojištění vkladů – FPV). Các đại diện của FPV và hãng Ipsos Tambor đã cho biết như vậy trong một cuộc họp báo. Thăm dò của họ được thực hiện trong tháng giêng và tháng hai năm nay và đã hỏi ý kiến khoảng 1.000 người.

“Kết luận của thăm dò này là cần phải nâng cao hiểu biết của người dân về việc bảo hiểm các tài khoản và cách thức hoạt động của hệ thống này,” chủ tịch Hội đồng quản trị của quỹ FPV Josef Tauber nói.

Giám đốc điều hành FPV Renáta Kadlecová nói thêm rằng việc người dân biết đến hệ thống bảo hiểm tài khoản nhà băng này là điều đáng ngạc nhiên nhất là khi khủng hoảng đang hoành hành và đề tài an toàn của tiền gửi nhà băng được nói đến rất nhiều.

Các chuyên viên cho rằng mức bồi thường tối đa 50.000 euro cho chủ các tài khoản trong nhà băng bị phá sản là khá cao và không cần phải tăng lên nữa. Đại đa số người dân Séc chỉ có trong tài khoảng không quá 25.000 euro.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo