Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc bắt những ông bố người nước ngoài 'Quên' trả tiền nuôi con

Cập nhật lúc 15-06-2009 11:07:31 (GMT+1)
Con cái và tài chính ....

 

Việc 'Quên' trả tiền nuôi con có ở mọi nơi. Tại cộng hòa Séc đó là tội hình sự. Nhiều trường hợp các ông bố không chịu trả tiền con, kể cả một số người Việt, đã bị tòa án kết án từ án treo đến ngồi nhà đá, khi cố tình không chấp nhận lệnh của Tòa. Tình tình càng khổ hơn, khi một số người Việt vì lý do cư trú đã bắt buộc phải làm theo phương thức nhận con 'ngoài giá thú'. Mặc dù không phải con mình, nhưng trên giấy tờ người Việt đó là bố, do đó phải có trách nhiệm chu cấp cho đứa trẻ đến khi trưởng thành (đến tận năm 26 tuổi nếu vẫn đi học)...


Các nhân viên thanh tra cảnh sát Ngoại kiều ở Krnov đã bắt giữ ông bố người nước ngoài vì không chịu cung cấp tiền nuôi con. Nhưng cuối cùng thì ông ta cũng chỉ bị truy tố tại ngoại.

Chỉ trong vòng tuần đầu của tháng Sáu Cảnh sát Ngoại kiều đã bắt tới 5 người đang bị truy tố ở các địa phương Krnov, Opava, Nový Jičín, Karviná và Frýdek-Místek.

Theo lời phát ngôn viên của cảnh sát Ngoại kiều, bà Daniela Vlčková thì thực ra cảnh sát Ngoại kiều chỉ tiến hành kiểm tra nhằm phát hiện ra những người nước ngoài phạm luật cư trú ở Séc.

Khi tiến hành kiểm tra cư trú vào hôm mùng 7 tháng 6 vừa qua ở Krnov, các nhân viên thanh tra của cảnh sát Ngoại kiều đã bắt được ông bố 47 tuổi vì bị tình nghi là không chịu đóng góp tiền nuôi nấng con cái. Cảnh sát đã bắt được thủ phạm ngay trước cửa hàng siêu thị Albert. Công tố viên nhà nước ở huyện Jihlava đã đồng ý với việc bắt giữ người đàn ông này.

Ngay tai phòng thanh tra cảnh sát người đàn ông này đã được nói chuyện qua điện thoại với các nhân viên điều tra và được biết về việc khởi tố ông ta. Sau khi được biết rõ thời hạn xác định để nghiên cứu các văn bản lien quan đến tội trạng người đàn ông này được tạm tha để hưởng chế độ truy tố tại ngoại.

Minh Hiền (theo denik.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo