Séc-Slovakia

Chất lượng nước ngầm ở Séc đang xấu đi

Cập nhật lúc 24-09-2020 17:26:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Theo báo cáo về tình trạng nguồn nước kinh tế, cho thấy các mũi khoan và mạch nước ngầm nông, năm ngoái được đánh giá là khô nhất kể từ năm 1971. Còn với các lỗ khoan sâu khô nhất kể từ thập kỷ 90. Hơn nữa cho thấy, tình trạng chất lượng nguồn nước ngầm ở Séc tiếp tục xấu đi. Dòng chảy ở tất cả các lưu vực sông chính được theo dõi đều dưới mức trung bình. Ngược lại, nhiệt độ không khí bình quân trong cả năm vượt cao đáng kể mức bình thường.


Theo tài liệu báo cáo trình chính phủ của bộ Nông nghiệp và Môi trường, năm ngoái tổng lượng mưa ở mức bình thường, nhưng có sự thay đổi trong phân bổ. Thường xuyên xa ra tình trạng không mưa xen lẫn mưa xối xả, làm các dòng chảy trở nên thất thường. Tốc độ dòng chảy thấp góp phần làm cho chất nước xấu đi do lượng nước thải không được dòng nước tự nhiên pha loãng đủ.

Nước bề mặt từ các cơn mưa lớn chảy thoát nhanh gây hậu quả tiêu cực tới chất lượng và trữ lượng nguồn nước ngầm nông. Xu hướng chất lượng nước ngầm xấu đi vẫn tái diễn trong năm ngoái. Rõ nhất là mức độ ô nhiễm do thuốc trừ sâu, diệt cỏ gây ra. (ČT24)

theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo