Séc-Slovakia

Số hãng phá sản tại Séc trong quý một tăng kỷ lục

Cập nhật lúc 12-06-2009 12:08:26 (GMT+1)
Người vô gia cư. ảnh minh hoạ

 

Theo tờ nhật báo Hospodářské noviny thì trong quý I năm nay số hãng phá sản tại Séc đã đạt con số cao nhất trong 5 năm nay. Tổng cộng có 356 hãng phá sản, tăng gần một phần năm so với cùng thời gian này năm ngoái. Với các pháp nhân thì số vụ phá sản tăng hơn một phần tư.


Từ các hãng sản xuất sành sứ và thủy tinh, những vụ phá sản đã lan sang tất cả các ngành khác. Mới đây chẳng hạn hãng điện lực Moravia Energo cũng đã bị vỡ nợ. Tuần trước thì chẳng hạn có hãng PRO LEN Ivanovická, hãng chuyên giặt là, cũng bị phá sản. Một trong những cửa hàng internet đã từng đứng nhất nhì tại Séc là Vltava.cz phải giải quyết vấn đề tài chính trong vòng 4 tháng, nếu không hẳn cũng sẽ phá sản.

Các tòa án tỉnh, cơ quan có trách nhiệm giải quyết các vụ vỡ nợ, lo ngại số trường hợp này còn tăng lên nhiều. “Rất có thể là các tòa án sẽ không xử lý kịp những vụ này và cả quá trình giải quyết vỡ nợ và phá sản sẽ kéo dài,” người phát ngôn của tòa án thành phố Praha nói.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo