Séc-Slovakia

Thanh tra tịch thu kẹo thạch nhập từ Việt Nam

Cập nhật lúc 12-06-2009 11:04:22 (GMT+1)
Kẹo thạch nhập từ Việt Nam

 

Thanh tra nông nghiệp và thực phẩm cùng với hải quan đã tịch thu tại cửa khẩu 270 cân kẹo thạch nhập từ Việt Nam vì chúng có thể gây ngạt thở do kích thước nhỏ. Hơn nữa những chiếc kẹo này còn chứa chất karagenan, càng làm tăng thêm nguy cơ nói trên. Người phát ngôn của thanh tra Martina Šmídtová đã cho biết như vậy. Kẹo thạch có chứa chất karagenan đã bị cấm bán tại EU từ năm 2004.


Nguy hiểm do loại kẹo này gây ra là tổng hợp của nhiều yếu tố, nhất là hình dạng, kích thước và cách tiêu dùng, khi người dùng bóp hoặc mút kẹo từ vỏ nhựa thẳng vào mồm. Nếu bị hút vào khí quản thì có thể gây sặc hoặc thậm chí ngạt thở. “Vì những chất phụ trợ như karagenan mà những chiếc kẹo này rất khó tan, vì thế càng làm tăng nguy hiểm,” bà Šmídtová nói.

Karagenan (E470) là một chất phụ trợ chế biến từ các loại rong biển và cao su. Loại chất này chỉ được pha trộn vào một số thực phẩm nhất định và kẹo thạch thì không năm trong số này.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo