Thế giới

Ấn Độ: Hơn trăm thi thể nghi nhiễm Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng

Cập nhật lúc 11-05-2021 14:27:05 (GMT+1)
Thi thể người mắc Covid-19 hỏa táng bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh. Ảnh: Reuters

 

Khoảng 150 thi thể nghi nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ được phát hiện trôi dạt vào bờ sông Hằng, trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành ở nước này.


Trang Thời báo Ấn Độ ngày 10/5 cho biết, số thi thể nghi nhiễm bệnh trên được phát hiện tại bờ sông Hằng chảy qua vùng Buxar thuộc miền bắc bang Bihar. Người dân địa phương lo sợ rằng sẽ còn nhiều thi thể nghi nhiễm Covid-19 tiếp tục xuất hiện, và khiến dịch bệnh phát tán rộng hơn.

“Chúng tôi tin rằng những thi thể này bị ném xuống sông vì các lò hỏa táng đã bị quá tải hoặc người thân những người thiệt mạng không kiếm đủ củi để hỏa táng. Chúng tôi thật sự rất sốc về điều này”, anh Kameshwar Pandey sống gần khu vực phát hiện số thi thể trên, cho biết.

“Có thể 150 thi thể trên từ bang Uttar Pradesh. Dự kiến, chúng tôi sẽ chôn cất hoặc hỏa táng họ”, quan chức vùng Buxar thuộc bang Bihar, ông Ashok Kumar nói với hãng tin BBC.

Số liệu cập nhật lúc 9h sáng ngày 11/5 của trang thống kê toàn cầu Worldometers cho thấy, Ấn Độ trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 329.500 trường hợp nhiễm mới và 3.880 người tử vong. Như vậy đến nay, nước này có tổng cộng gần 23 triệu ca dương tính Covid-19 và trên 250.000 ca tử vong.

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo